Bùng nổ & ấn tượng với ” Đấu trường” Poultry USA

Ngày 24.6 vừa qua, tại HNAAu – CN Đà Nẵng đã diễn ra workshop và cuộc thi nấu ăn vô cùng hấp dẫn, bổ ích về chủ đề Poultry USA do Hiệp hội Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ phối hợp HNAAu tổ chức.

Đông đảo học viên HNAAu – CN Đà Nẵng đã tham gia POULTRY USA WORKSHOP

Chương trình POULTRY USA WORKSHOP ấn tượng với những màn biểu diễn hấp dẫn, đẳng cấp đến từ chef Norbert Ehrbar (Bếp trưởng điều hành – Cố vấn ẩm thực của Nhật Nam FineFood). Chef đã chế biến các món ăn độc đáo, mới lạ trên nền nguyên liệu thịt gà Mỹ, bao gồm: Gà Mỹ nướng nho và hương thảo, Gà Mỹ nấu soup trà xanh Nhật, Salad Gà Mỹ xốt Á châu. Cùng với đó, chef Norbert cũng đã chia sẻ cụ thể, chi tiết tất cả những kiến thức, kinh nghiệm của mình trong việc bảo quản, lưu trữ, vận chuyển, sơ chế, sử dụng… thịt gia cầm như thế nào cho đúng khoa học, đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.

Chef Norbert Ehrbar trình diễn chế biến các món ăn từ nguyên liệu gà Mỹ
Chef Norbert tâm đắc với những bí quyết bảo quản gia cầm sao cho giữ được dinh dưỡng và chất lượng bên trong.

Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng Và Gia Cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) cũng đã đồng tổ chức cuộc thi nấu ăn cho hơn 30 bạn học viên HNAAu tại chương trình. 10 đội thi đã dựa trên nguyên liệu thịt gà Mỹ và trổ tài chế biến ra các món ăn khác nhau theo ý tưởng của mình. Các món ăn mà các đội thi mang đến cho Ban giám khảo như: Gà cuộn phô mai xốt kem mù tạt, Gà Mỹ viên chiên xốt cocktail, Gà Mỹ nướng xốt BBQ, Salad Gà Mỹ xốt dầu giấm… đều gây ấn tượng bởi decor hiện đại, hương vị đa dạng, đặc biệt có sự kết hợp với nguyên liệu thuần Việt để tạo nên một món ăn phong cách fusion. Tuy thành phẩm của các đội còn nhiều điều cần khắc phục, nhưng nhìn chung các bài thi đã thể hiện được kỹ năng, sự sáng tạo của học viên HNAAu.

Không khí trong gian bếp của cuộc thi hừng hực sức nóng và khí thế của các đội.
Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm (từ trái qua): Đầu bếp Doãn Văn Tuấn (Bếp trưởng Furama Danang Resort), Đầu bếp Norbert Ehrbar, Đầu bếp Nguyễn Xuân Thanh (Giảng viên ngành Bếp nóng HNAAu).
Các đội thi thuyết trình về món ăn của mình để với Ban giám khảo.

“Đấu trường” POULTRY USA là một sân chơi cực kỳ bổ ích đối với các bạn học viên. Giải thưởng chung cuộc tuy hấp dẫn nhưng không phải là giá trị lớn nhất mà các bạn nhận được, thay vào đó chính là những trải nghiệm, kiến thức và kinh nghiệm mà các bạn học hỏi được sau chương trình. Hi vọng rằng POULTRY USA workshop lần này đã trở thành một dấu ấn không thể quên trong hành trình học nghề bếp của các bạn.

Cảm ơn USAPEEC, quý khách mời và các bạn học viên HNAAu vì một chương trình POULTRY USA trọn vẹn và đáng nhớ!

Hẹn gặp lại các bạn trong những sự kiện sắp tới của HNAAu!

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top