NHÌN LẠI NHỮNG ẤN TƯỢNG CỦA SỰ KIỆN CALIFORNIA CHEESE SEMINAR PIZZA CONTEST 2021

Chương trình California Cheese Seminar & Pizza Contest 2021 diễn ra vào ngày 29/12/2021 vừa qua đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng mỗi học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) khi tham gia. Đây là sân chơi bổ ích để các bạn trẻ yêu nghề bếp được khám phá thế giới phô mai hấp dẫn, mở rộng kiến thức nghiệp vụ và đặc biệt là rèn luyện khả năng sáng tạo của bản thân.

California Cheese Seminar & Pizza Contest 2021 mang đến nhiều kiến thức
 giá trị cho học viên

Sự kiện được tổ chức dưới sự phối hợp của HNAAu và Hiệp hội Sữa bang California (CMAB). Đến với chương trình, các bạn học viên được lĩnh hội nhiều kiến thức về phô mai từ Chef Norbert Ehrbar – Hiện đang là Bếp trưởng điều hành, tư vấn ẩm thực tại Nhật Nam Fine Food. Ngoài ra, mỗi bạn học viên còn được trực tiếp chế biến các món ăn với nguyên liệu chính là phô mai để có thêm kinh nghiệm khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn sau này.

Những kiến thức ấn tượng về phô mai

Có rất nhiều loại phô mai trong ẩm thực Âu như cream cheese, mozzarella cheese, cheddar cheese,… Để có thể giúp học viên hiểu rõ về loại thực phẩm này, Chef Norbert Ehrbar đã lần lượt giới thiệu về quy trình sản xuất, phân loại, xử lý, bảo quản, đặc tính cũng như cách kết hợp chúng vào món ăn sao cho chuẩn và phù hợp.

Học viên được trực tiếp thử các loại phô mai thường xuyên sử dụng trong căn bếp của những nhà hàng, khách sạn trên khắp thế giới để có thể cảm nhận được hương vị gốc. Từ đây, các bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình chế biến và phục vụ thực khách. Đồng thời cũng sẽ là tiền đề để sáng tạo nên nhiều món ăn ngon.

Chef Norbert Ehrbar chia sẻ tận tình kiến thức về phô mai

“Tận mục sở thị” màn chế biến ấn tượng của Chef Norbert Ehrbar

Học viên “tận mục sở thị” phần trình diễn chế biến 3 món ăn từ nguyên liệu chính là phô mai mozzarela và cheddar: cream cheese California – xì gà chocolate; California cheddar cheese crostini with Washington and oregon blueberry (bánh mì kẹp phô mai cheddar California với việt quất Washington và oregon), California cream cheese – shrimp rangoon with a Washington and oregon blueberry sauce (Hoành thánh tôm với xốt việt quất).

Thông qua màn thể hiện của Chef Norbert Ehrbar, học viên đã học hỏi được nhiều kỹ thuật trong chế biến món ăn chuyên nghiệp. Vừa chế biến, Chef vừa hướng dẫn kỹ thuật cắt, xử lý, bảo quản phô mai. Các học viên lần lượt đưa ra những câu hỏi xoay quanh các món ăn cũng như phương pháp chế biến và được Chef trả lời tận tình.

Học viên được theo dõi phần chế biến chuyên nghiệp của Chef Norbert Ehrbar

Ấn tượng với sự sôi động của vòng Testing – Say Cheese

10 đội xuất sắc vượt qua vòng Testing – Say Cheese đầy sôi động được khởi động trước đó tại tất cả các chi nhánh HNAAu TP. HCM chính thức bước vào phần Pizza Contest. Trong rất nhiều bài kiểm tra được gửi đến, ban tổ chức đã chọn ra 20 học viên xuất sắc nhất đều đang theo học chuyên ngành Bếp nóng, Kỹ thuật chế biến món ăn tại HNAAu và CET. Với mong muốn nâng cao kiến thức nghề, các bạn đã tìm đến cuộc thi để thể hiện khả năng bản thân và học hỏi.

Ở vòng Testing – Say Cheese, các bạn đã thể hiện được kiến thức, khả năng sáng tạo trong việc kết hợp những nguyên liệu khác với phô mai. Mỗi đội đã tạo được ấn tượng cho ban giám khảo ngay từ đầu khi đã tự chuẩn bị recipe dựa theo hiểu biết và sự sáng tạo của bản thân để thể hiện trong vòng Pizza Contest.

Học viên có màn thể hiện ấn tượng trong phần Pizza Contest

Tại phần Pizza Contest, 10 đội thi sẽ thực hiện 2 món ăn với phô mai. Đây là phần thi đánh giá khả năng tư duy, kỹ năng nghiệp vụ nghề cũng như kiến thức đã tiếp thu và quá trình học tập tại HNAAu. Ban giám khảo không khỏi ấn tượng với sự hăng say, tập trung và chuyên nghiệp trong phần chế biến của mỗi đội. Trong quá trình thực hiện món ăn, ban giám khảo cũng đưa ra những câu hỏi để thử thách sự hiểu biết của các bạn.

Sau thời gian 90 phút chế biến, mỗi đội có 5 phút để thuyết trình về thành phẩm của mình. Các bạn được Chef Norbert Ehrbar cùng thành viên trong ban giám khảo khác nhận xét, góp ý và chấm điểm. Đây là cơ hội vô cùng tốt để mỗi học viên tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng cho bản thân.

Mỗi đội gồm 2 học viên sẽ bước vào phần Pizza Contest

Giải nhất chung cuộc đã thuộc về Đội 5: học viên Nguyễn Thị Linh Hương, Nguyễn Chân Ngọc Uyên với món Okonomiyaki Pizza và Vegetarian Pizza. Giải nhì đã thuộc về Đội 4: học viên Trịnh Tuấn Dũng và Văn Phú Phương Dũng. Giản ba đã thuộc về Đội 3: học viên Đặng Trần Anh Đại và Trần Duy Linh. Với tổng giải thưởng lên đến 16.000.000đ đã được trao tặng.

Học viên Nguyễn Thị Linh Hương, Nguyễn Chân Ngọc Uyên đã xuất sắc giành giải nhất
 với món Okonomiyaki Pizza và Vegetarian Pizza

Học viên HNAAu đã có những trải nghiệm ấn tượng trong chương trình. Là sân chơi bổ ích, California Cheese Seminar & Pizza Contest 2021 chắc chắn đã để lại cho mỗi học viên tham gia những cảm xúc đáng nhớ và nhiều kiến thức giá trị. Hy vọng những gì có được trong chương trình sẽ giúp các bạn đến gần hơn với giấc mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Bạn hãy theo dõi website của https://event.huongnghiepaau.com để thường xuyên cập nhật các thông tin sự kiện mới nhất nhé!

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top