Workshop Tuyệt Chiêu Món Ngon Cùng Spanish White Pork Training Camp

Chiều ngày 20/12/2022, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) cùng Interporc Vietnam  đã đồng tổ chức thành công workshop Spanish White Pork Training Camp. Với nhiều nội dung thú vị xen lẫn các màn biểu diễn đặc sắc, người tham dự chương trình như được hòa mình vào thế giới ẩm thực Tây Ban Nha với những trải nghiệm vô cùng độc đáo và mới lạ.

Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực “Xứ Sở Bò Tót”

Các bạn học viên tò mò khám phá các nguyên liệu được trưng bày.

Để các bạn có thêm kiến thức về nền ẩm thực Tây Ban Nha cũng như về các nguyên liệu, chương trình đã có sự hiện diện của Chef Toni – Chủ nhà hàng Ole, Chef Đoàn Minh Tâm – Giám đốc Đào tạo Hướng Nghiệp Á Âu và gần 60 bạn học viên Hướng Nghiệp Á Âu. Không khí sôi động, háo hức kéo dài xuyên suốt chương trình.

Các đầu bếp trẻ hứng thú theo dõi các thông tin giới thiệu về dòng thịt heo trắng Tây Ban Nha qua các video, hình ảnh cũng như sản phẩm được trưng bày tại hội trường. Việc hiểu biết thêm về các loại nguyên liệu phong phú là điều rất cần thiết để đầu bếp sáng tạo và phát triển.

Mãn Nhãn Với Màn Trình Diễn Phục Vụ Món Jamón

Một trong những khách mời đặc biệt tại chương trình, Chef Toni – một đầu bếp với hơn 30 năm kinh nghiệm đã có màn trổ tài biểu diễn phục vụ món Jamón (đùi thịt heo muối) – món ăn truyền thống của Tây Ban Nha được người dân địa phương cũng như đông đảo thực khách trên thế giới yêu thích.

Chef Toni giới thiệu về Jamón – Món đùi heo muối Tây Ban Nha trứ danh.

Qua sự hướng dẫn của chef Toni, học viên tham dự cũng đã rất hào hứng khi được thực hành ngay tại chương trình. Bếp trưởng Toni đánh giá cao khả năng nắm bắt của các bạn học viên khi có thể tái hiện lại tương đối chính xác kỹ thuật cắt jamón dù chỉ mới tiếp xúc lần đầu.

Học viên thử tài cắt Jamón tại sự kiện.

 Thăng Hoa Vị Giác Và Học Bí Kíp Từ Chuyên Gia

Tiếp nối chương trình, học viên được chu du tới trải nghiệm một món ăn mới lạ “thịt heo cuộn các loại hạt ăn kèm sốt vang đỏ” (Rolled rack of pork with quinoa salsa and red wine mushroom sauce) được chính Chef Đoàn Minh Tâm – Giám đốc đào tạo Hướng Nghiệp Á Âu thực hiện.

Món Thịt heo cuộn các loại hạt ăn kèm sốt vang đỏ.

Tham gia chương trình, các học viên đã tận dụng cơ hội tương tác trực tiếp với các chef để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến món thịt heo Tây Ban Nha nói riêng và lĩnh vực nấu ăn nói chung. Một cơ hội quan sát, tham gia quá trình chế biến tại chỗ dưới sự chỉ dẫn của các Chef chắc hẳn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trên hành trình phát triển trong nghề Bếp.

Chef Đoàn Minh Tâm hướng dẫn thực hiện món ăn tại chương trình.

Trải Nghiệm Thực Tế Qua Cooking Contest Hấp Dẫn

Phần sôi nổi và được chờ đón nhất trong các buổi Training Camp chính là Cooking Contest. Các học viên được chia làm 10 đội bắt đầu nổi lửa căn bếp để mang đến những món ăn ấn tượng từ nguyên liệu thịt heo Tây Ban Nha.

Kỹ năng tay nghề cũng như tinh thần teamwork là những điều kiện cần để mang về chiến thắng.
Các học viên đã tạo nên nhiều “tác phẩm” ẩm thực phóng phú trong Cooking Contest.

Chef Đoàn Minh Tâm – Ban giám khảo cuộc thi nhận xét: “Tất cả các đội chơi đều đã cố gắng hết sức trước áp lực thời gian lớn. Các món ăn đều đáp ứng tiêu chí giữ được độ ẩm, mềm, thơm ngon của nguyên liệu chính là thịt heo trắng Tây Ban Nha. Do đó kết quả chung cuộc được quyết định cho 3 đội nào có cách kết hợp thịt với sauce và các nguyên liệu phụ tinh tế nhất.

3 đội thắng cuộc của Cooking Contest với thịt heo Tây Ban Nha.

Interporc – Organization Interprofesional Aggroalimentaria del Porcino de Capa Blanca ( Tổ chức Nông Lương Liên hiệp ngành thịt heo trắng) là một tổ chức phi lợi nhuận, đại diện cho toàn ngành thịt heo trắng của Tây Ban Nha, bao gồm từ sản xuất, chế biến và marketing. Interporc là tổ chức quốc tế chuyên nghiệp quan trọng trong ngành công nghiệp thịt heo, đặt ra sản lượng sản xuất thịt heo của toàn Tây Ban Nha.

Hướng Nghiệp Á Âu tin rằng với kiến thức, kỹ năng chương trình Spanish White Pork Training Camp đem tới, các bạn học viên đã trau dồi thêm được nhiều kỹ năng, nâng cao kinh nghiệm nấu nướng của mình và sẽ thêm tự tin khám phá ẩm thực Tây Ban Nha nói riêng và thế giới nói chung.

Điểm: 4.9 (17 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top