SINH VIÊN DU LỊCH UFM TRẢI NGHIỆM NGHỀ CÙNG HNAAu

Đến với sự kiện Experience Day ngày 28/3 vừa qua, sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã có cơ hội trải nghiệm và thực hành trong không gian lớp học tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu).

Sinh viên Khoa Du Lịch UFM trải nghiệm lớp học tại Hướng Nghiệp Á Âu

Cận cảnh nghiệp vụ ngành Du lịch

Ngày 28/03/2021, chương trình trải nghiệm Experience Day đã thu hút hơn 60 sinh viên Khoa Du Lịch, với 3 nhóm ngành “hot” hiện này: Pha chế, Làm bánh, Quản trị Nhà hàng-Khách sạn.

Ngành Dịch vụ được ví von là ngành công nghiệp không khói với các sản phẩm tạo ra mang tính vô hình. Thấu hiểu được tinh thần dịch vụ, quy tắc ứng xử và trải nghiệm thực tế là những thử thách lớn đến các sinh viên ngành khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhằm phá vỡ những rào cản ấy, HNAAu đã mở ra cơ hội trải nghiệm đến các bạn sinh viên UFM với sự hướng dẫn từ các Giảng viên là chuyên gia đầu ngành.

Mở rộng kiến thức nghiệp vụ là mục tiêu chung tại buổi trải nghiệm NH-KS

Thế giới “bao ngầu” tại quầy pha chế

Đến với không gian quầy pha chế mở, sinh viên Khoa Du lịch UFM không chỉ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức về các loại rượu, nguồn gốc xuất xứ mà còn được thưởng thức hương vị các loại rượu. Màn biểu diễn các thao tác pha chế đã “hút hồn” các bạn tham gia, từ các loại Cocktail đơn giản đến mở mang tầm mắt với spotlight kỹ thuật Flaming từ Giảng viên Gia Hân. Ngay tại quầy, các bạn cũng được tự tay pha chế thức uống bằng chính công thức đã được hướng dẫn.

Sinh viên trổ tài pha chế Cocktail tại lớp học

Vô vàn điều thú vị cùng nghiệp vụ Nhà hàng Tại căn phòng mô tuýp không gian Nhà hàng 4-5 sao, các bạn sinh viên đã có cơ hội cùng trao đổi chia sẻ những kiến thức chuyên môn cùng Giảng viên Châu Phi. Các bạn được giả định tình huống, hóa thân thành nhân viên và phục vụ món ăn cho khách với các vật dụng bàn ăn. Thực hành mở chai rượu bằng công cụ chuyên dụng cũng là những trải nghiệm ấn tượng của sinh viên khi tham gia trải nghiệm.

Trải nghiệm nghiệp vụ phục vụ bàn theo tiêu chuẩn 4-5 sao

Khám phá thế giới Bếp Bánh ngọt ngào với bánh Cupcake

Với phương phápgiảng dạy lôi cuốn của cô Thanh Thảo, sinh viên hào hứng khi tự tay hoàn thành những mẻ bánh Cupcake đầy màu sắc với ba hương vị: Vani, Matcha và Chocolate. Khởi động tay với công đoạn tách lòng đỏ trứng kỳ công, nối tiếp qua khâu trộn bột, đánh bông kem đến trang trí sẽ là những trải nghiệm lý thú, giúp các bạn “bỏ túi” công thức bất bại bánh Cupcake.

Tách lòng đỏ trứng – công đoạn không dễ dàng với nhiều bạn trẻ

Bạn Lý Thị Ngọc Trân – Sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng (Đại học Tài chính – Marketing) chia sẻ: “Hiện em đang học về chuyên ngành bên Nhà hàng nhưng lại rất đam mê làm bánh. Trước đây, em học lỏm qua các kênh Youtube thôi nên lần này quyết định tham gia trải nghiệm lớp Bánh thay vì NH-KS. Em ấn tượng với bàn đá tại căn phòng sắc hồng này, và vui khi được chính mình thực hiện từng công đoạn. Nhờ sự hướng dẫn của cô Thảo em mới phát hiện ra các lỗi làm bánh em gặp phải. Qua buổi trải nghiệm này, em tin là mình sẽ đem đến những chiếc bánh ngon hơn để tặng mọi người rồi.”

Kết thúc chương trình trải nghiệm với không gian giao lưu kiến thức giữa các ngành nghề và gửi tặng nhau những chiếc bánh cupcake “xinh xắn” từ chính các bạn tham gia lớp Bếp Bánh. Thông qua sự kiện, các bạn sinh viên đã có thêm những góc nhìn khác biệt với ngành nghề mình đang theo đuổi, góp nhặt kiến thức hành trang trên con đường chinh phục ngành Dịch vụ trong tương lai.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Giảng viên Gia Hân trổ tài biểu diễn rượu với kỹ thuật tinh xảo
Sinh viên trả lời câu hỏi thách đố về quy trình làm bánh
Cupcake sắc màu – thành phẩm từ sinh viên UFM sau buổi trải nghiệm

Điểm: 4.7 (18 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top