CAREER TALK: CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO HỌC VIÊN NGÀNH DỊCH VỤ HẬU COVID-19

Cơ hội trong những ngày “đứng yên”

Career Talk “Tâm thế nhân sự ngành Dịch vụ hậu Covid-19”
ngày 30/12/2020 tại Hướng Nghiệp Á Âu

Sự kiện Career Talk lần này đặc biệt hơn cả khi được tổ chức trong giai dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Với nỗ lực mang đến cơ hội việc làm cho học viên, Chefjob.vn đã hợp tác cùngTập đoàn Golden Gate mang đến buổi trò chuyện thân mật cùng học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM (CET), tư vấn cho các bạn lộ trình phát triển, mở ra những cơ hội việc làm phù hợp.

Buổi trò chuyện có sự tham gia của Chị Lê Thị Thu Hương (Section Training Manager, Golden Gate Group), Chị Phạm Thị Minh Lý (HR Manager, Golden Gate Group) và
Nguyễn Thị Kim Thúy (Đại diện Chefjob.vn)

Chị Lê Thị Thu Hương – Section Training Manager – Tập đoàn Golden Gate chia sẻ: “Trước biến động của dịch Covid-19, tập đoàn Golden Gate cũng đã có những khó khăn trong bối cảnh chung của xã hội. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhanh chóng có những chuyển dịch tích cực, đó là việc mở rộng khai thác phục vụ ăn uống tại nhà. Bên cạnh đó, khi lượng khách giảm, công ty có thêm thời gian để đào tạo nhân viên, bồi dưỡng thế hệ kế thừa, nâng cấp chất lượng dịch vụ…”

Đại diện Chefjob.vn, chị Nguyễn Thị Kim Thúy cũng cho biết: “Một lợi thế trong giai đoạn mùa dịch là có nhiều hơn cơ hội thực tập tại các Nhà hàng – Khách sạn 4-5 sao cũng như các hệ thống F&B cao cấp. Đối với học viên trường nghề, khi được kéo dài thời gian thực tập ở những đơn vị doanh nghiệp uy tín, bạn sẽ càng có thêm điều kiện để học hỏi, ôn luyện, rèn giũa những kỹ năng đã học. Tay nghề càng vững thì cơ hội được trở thành nhân viên chính thức sẽ cao hơn.”

Ăn uống là nhu cầu cơ bản của xã hội. So với các lĩnh vực khác, F&B là một trong những ngành mau lấy lại thế cân bằng nhất ảnh hưởng của dịch bệnh trong năm qua, đặc biệt với sự hỗ trợ của các nền tảng công nghệ. “Trong ba tháng cuối năm 2020, thị trường tuyển dụng ngành F&B đã sôi động trở lại. Phía ứng viên sau một thời gian kéo dài đào tạo, thực tập cũng đã trở thành nguồn nhân sự chất lượng hơn.” – Chị Kim Thúy cho biết thêm.

Học viên ngành Bếp, Pha chế, Nhà hàng-Khách sạn của HNAAu và CET
được cập nhật tình hình thị trường ngành F&B trong mùa dịch

Phát triển cùng nghề: Thấu hiểu giá trị ngành

Trong bối cảnh dịch Covid-19, điều mà học viên cần chuẩn bị cho hành trang vào nghề không chỉ là “Đi xin việc cần chuẩn bị gì?”, “Cơ hội thăng tiến trong nghề ra sao?”… mà cần phải sẵn sàng tâm thế cho một lộ trình phát triển xa hơn, đối mặt với những thách thức để mở ra những cơ hội.

Mỗi ngành nghề đều có một đặc thù riêng. Đối với ngành Dịch vụ, đặc thù là phải làm việc trong những ngày nghỉ, lễ Tết, phải làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. “Vì thế, khi quyết định theo ngành Dịch vụ, các em phải xem giá trị ngành mình đang lựa chọn có phù hợp với giá trị bản thân không. Nếu không, các em sẽ khó phát triển lâu dài trước áp lực của nghề” – Chị Thu Hương chia sẻ.

Học viên chủ động đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Các khách mời cũng đã có những chia sẻ chân thành đến học viên trong định hướng phát triển bản thân, đặc biệt là tinh thần không ngừng học hỏi. Bên cạnh các khóa đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp, nhân sự luôn được khuyến khích phát triển khả năng tư học. Đây cũng là thời đại của tính “đa nhiệm”. Một nhân sự có nhiều kỹ năng và kiến thức ở những mảng khác nhau sẽ có nhiều hơn cơ hội “được chọn”, đặc biệt trong những giai đoạn có sự cạnh tranh cắt giảm nhân sự như giai đoạn dịch Covid vừa qua. Linh hồn của ngành Dịch vụ chính là tinh thần Hospitality. Nhân sự phải cân bằng cảm xúc cực kỳ tốt và có khả năng giải quyết vấn đề với sự bình tĩnh cao độ. Chị Thu Hương cho biết thêm, “Có thể, bạn sẽ nghĩ những người làm nghề thì chỉ cần giỏi tay nghề. Nhưng việc “học nói” cũng rất quan trọng. Học nói để biết cách bảo vệ quan điểm hợp tình, hợp lý. Đây cũng là kỹ năng cần có của ngành Hospitality khi các em phải tiếp xúc và làm việc với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.”

Tham gia phỏng vấn, trao đổi trực tiếp cùng đại diện
tuyển dụng của Tập đoàn Golden Gate

Ngay sau buổi Career Talk, học viên HNAAu và CET đã tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng đại diện Nhân sự Tập đoàn Golden Gate để tìm cơ hội việc làm, đặc biệt cho giai đoạn cao điểm mùa Tết sắp đến. Đây cũng sẽ là những trải nghiệm thú vị cho những “tân binh” của ngành Dịch vụ, học hỏi để trưởng thành.

Career Talk là chuỗi hoạt động định kỳ do Chefjob.vn tổ chức với mong muốn là
cầu nối tư vấn định hướng trực tiếp với ứng viên và nhà tuyển dụng

Điểm: 4.14 (21 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top