70% Thực Tập Sinh HNAAu – CET Trở Thành Nhân Viên Chính Thức Của Hệ Thông Vinpearl

Sáng 26/9/2023, sự kiện Career Talk “Điểm sáng cơ hội việc làm ngành Hospitality sau Covid-19” đã kết nối học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), Trung cấp Kinh tế-Du lịch TP.HCM (CET) với đại diện đơn vị Vinpearl Phú Quốc và Chefjob.vn.

Career Talk “Điểm sáng cơ hội việc làm ngành Hospitality” ngày 26/9/2023
tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Chân dung nhân sự ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn sau Covid-19

Sau gần 4 năm từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ông Trịnh Bá Tuân – Quản lý tuyển dụng vùng Vinpearl Phú Quốc cho biết thị trường du lịch nội địa đã có sự hồi phục đáng kể. Hệ sinh thái Vinpearl mở rộng nhiều dịch vụ, tạo thêm nhiều nhu cầu trải nghiệm cho khách du lịch.

Chân dung nhân sự Hospitality sau Covid-19 cần nhiều kỹ năng đa nhiệm và tinh thần chịu khó học hỏi. “Các bạn làm Pha chế nên biết thêm kỹ năng biểu diễn, giao tiếp với khách hàng. Các bạn làm Bếp cũng nên làm quen với mô hình “Bếp mở”, tức không chỉ làm ra món ăn, các bạn cũng cần có sự tương tác trực tiếp với khách hàng, cần có kiến thức về dinh dưỡng, nguyên vật liệu đến giới thiệu thêm cho khách hàng biết đến dịch vụ của mình”.

Bà Đặng Thị Hoàng Hà (Đại diện đơn vị nguồn nhân lực Chefjob.vn) cho biết: “Tiếng Anh giờ đây không còn được xem là kỹ năng bổ trợ, mà là kỹ năng bắt buộc cho nhiều vị trí công việc”. Học viên được khuyến khích tập trung phát triển năng lực tiếng Anh chuyên ngành để có thêm nhiều cơ hội phát triển trong môi trường Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn 4-5 sao.

Bà Đặng Thị Hoàng Hà (Đại diện Chefjob.vn, bìa trái) và ông Trịnh Bá Tuân (Quản lý tuyển dụng vùng Vinpearl Phú Quốc, giữa) cập nhật thị trường lao động ngành Du lịch sau Covid-19.
Học viên HNAAu đối thoại trực tiếp cùng đại diện đơn vị tuyển dụng.

Từ thực tập sinh đến nhân viên chính thức

Đại diện đơn vị nguồn nhân lực Chefjob.vn, bà Đặng Thị Hoàng Hà cho biết với sự hỗ trợ của Chefjob.vn, đã có hơn 300 học viên HNAAu và CET tham dự chương trình thực tập sinh tại hệ thống Vinpearl, và 70% trong số đó được giữ lại làm nhân viên chính thức sau 2 tháng thực tập.

Thông qua những trải nghiệm thực tế, các thực tập sinh HNAAu và CET đang làm việc tại hệ thống Vinpearl cũng có những chia sẻ giúp khách tham dự hình dung rõ nét hơn những chính sách phúc lợi cũng như giá trị nhận được khi tham gia thực tập cùng Chefjob và Vinpearl.

Hồ Quốc Kiệt (Cựu học viên lớp Nghiệp vụ Bếp trưởng – HNAau CN Rạch Giá, hiện là Đầu bếp cao cấp của Vinpearl Phú Quốc) chia sẻ: “Các kiến thức và kỹ năng Bếp học được tại HNAAu rất tương đồng với những gì bạn đi làm thực tế. Điều này giúp bạn dễ dàng hòa nhập và phát triển cùng công việc sau thời gian thực tập.”

Tạ Minh Tân (Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Trung cấp Kinh tế-Du lịch Tp.HCM – CN Cần Thơ) chia sẻ: “Trong quá trình thực tập tại Vinpearl, em luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị đồng nghiệp cũng như Chefjob. Được làm việc trong một môi trường nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp như vậy là một cơ hội rất tốt với em”.

Sự kiện kết nối trực tuyến cùng các học viên HNAAu/CET đang làm việc tại Vinpearl Phú Quốc.

Lời khuyên chung của đại diện các đơn vị tuyển dụng gửi đến các bạn học viên là tinh thần chịu khó học hỏi. “Hãy làm thực tập sinh với tinh thần của một nhân sự chính thức. Các bạn đều có 2 tháng thực tập như nhau, hãy thể hiện tốt nhất những gì bạn có thể.” – Ông Bá Tuân chia sẻ.

“Bên cạnh khối ngành trọng tâm F&B, với định hướng phát triển đa ngành của HNAAu/CET, Chefjob cũng mở rộng cung ứng nhiều vị trí công việc khác cho hệ thống Vinpearl như: Kỹ thuật viên Spa, các ban nhạc night-life, nhân viên Marketing, Media… làm việc trong các khối back-office của hệ thống” – Bà Hoàng Hà cho biết thêm.

Career Talk là chuỗi hội thảo do Chefjob phối hợp với Hướng Nghiệp Á Âu và Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM tổ chức. Đây là không gian kết nối các bạn học viên với đại diện các thương hiệu tuyển dụng đẳng cấp, mang đến những thông tin giá trị về thị trường lao động cũng như cơ hội việc làm cho học viên sau khi ra trường. Từ đó, học viên được cập nhật xu hướng phát triển mới nhất, cũng như nắm bắt được các yêu cầu phát triển kỹ năng tay nghề đi cùng bối cảnh xã hội.

Điểm: 4.3 (20 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top