GHI DẤU KHOẢNH KHẮC TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC HẠNH PHÚC 2021

Nằm trong triển khai dự án Lớp Học Hạnh Phúc năm 2021, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tổ chức chuỗi ngày trải nghiệm ngày 23/3 & 31/3/2021 tại chi nhánh Gò Vấp đem đến cho khách mời tham dự cái nhìn thực tế về các ngành học đào tạo trong dự án.

Mở rộng cánh cửa tương lai

Tiếp nối hành trình gieo ước mơ đến các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, Lớp Học Hạnh Phúc  2021 đã quay trở lại đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp. Dự án mở ra liên tiếp các lớp học trải nghiệm đa ngành tại chi nhánh Gò Vấp, đồng thời bắt đầu tuyển sinh vào tháng 3/2021.

Experience Day Lớp Học Hạnh Phúc 23/3 tại HNAAu chi nhánh Gò Vấp

Chương trình đón tiếp hơn 80 học sinh, phụ huynh và đại diện các đơn vị bảo trợ đến từ tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới (World Vision), Nhịp Cầu Hạnh Phúc (OBV), dự án Nắng Mới, Diều Ngược Gió, Tổ chức Sugar Việt Nam, Dream of The Poor (DOP), Quận đoàn Phú Nhuận…

Sự kiện là cầu nối giao lưu chia sẻ giữa ban dự án với những đại diện hoạt động xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Mở đầu sự kiện, đại diện dự án Lớp Học Hạnh Phúc đã giới thiệu và tư vấn về các tiêu chí tuyển sinh trong năm nay. Lớp Học Hạnh Phúc 2021 mở ra50 cơ hội học bổng đào tạo nghề miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực TP.HCM và Đà Nẵng, áp dụng cho các khóa học: Nấu ăn, Làm bánh, Pha chế, Spa, Nhà hàng – Khách sạn…

Đại diện dự án Lớp Học Hạnh Phúc chia sẻ thông tin lớp học đến khách mời

Những trải nghiệm đầu tiên

Đến với sự kiện, bạn trẻ cùng với khách mời đã có cho mình những trải nghiệm thực tế, tiệm cận môi trường đào tạo nghề tại HNAAu và nhận thêm thông tin và hiểu về dự án dưới góc nhìn đa chiều. Với sự hướng dẫn từ Giảng viên chuyên môn, học sinh và khách mời cơ hội giao lưu chia sẻ để hiểu hơn về ngành nghề – cái chạm đầu tiên giúp các bạn trẻ định hướng được sở thích và mong muốn của mình.

Trẻ tham dự thích thú trong thao tác mát-xa mặt trên ma-nơ-canh
Giảng viên đang hướng dẫn các bạn trong thao tác cắt thái rau củ cơ bản
Bạn trẻ thử sức pha chế thức uống với sự trợ giúp từ Giảng viên chuyên môn
Trải nghiệm tạo hình cùng lớp học làm bánh

Thấu hiểu các giá trị giáo dục

Bên cạnh việc tìm hiểu về lộ trình học tập, cơ hội tham gia học bổng Lớp Học Hạnh Phúc, chương trình trải nghiệm còn là dịp để học sinh, phụ huynh và quý đối tác được kết nối và thấu hiểu các giá trị giáo dục mà dự án đang hướng đến.

Cô Thanh Thảo – Giảng viên ngành Chăm sóc sắc đẹp HNAAu chia sẻ: “Xuất phát điểm của cô cũng từng gặp nhiều khó khăn như các em. Năm 18 tuổi, cô bắt đầu theo học Spa, và mở ra nhiều cơ hội phát triển cùng nghề. Hôm nay đứng tại lớp học, cô thấy chính mình khi xưa trong các em. Cô mong rằng thông qua bài học hôm nay, cô có thể truyền cảm hứng và giúp các bạn có cuộc sống tốt hơn bằng một nghề có ích cho xã hội.”

Cô Thanh Thảo – Giảng viên Spa HNAAu chia sẻ về hành trình theo đuổi đam mê của mình

Chị Ngọc Thanh – đại diện tổ chức Dream of The Poor (DOP) chia sẻ: “Một cơ duyên đã giúp mình và tổ chức kết nối với dự án Lớp Học Hạnh Phúc. Mình cảm thấy đồng cảm với người thực hiện dự án vì chính mình cũng đang có một số hoạt động tương tự. Trao đi nhân ái không khó, nhưng giúp ước mơ các bạn thành hiện thực mới là thử thách. Mình tin chung tay trao gửi yêu thương sẽ giúp cuộc sống xung quanh ta tốt hơn.”

Với sự hỗ trợ phiên dịch của tình nguyện viên dự án Nắng Mới, bạn Ngọc Vy (18 tuổi, học sinh khiếm thính) chia sẻ: “Em rất vui với buổi trải nghiệm ngày hôm nay. Em đã được mở mang thêm về nhiều cơ hội nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Em rất mong có cơ hội được học tập tại đây”.

Chia sẻ cảm nhận khi tham gia lớp học trải nghiệm từ học sinh khiếm thính

Ban dự án Lớp Học Hạnh Phúc mong sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và đồng hành để có nhiều hơn những bạn trẻ được hỗ trợ, tiếp cận giáo dục, chạm đến một tương lai tươi sáng. Hiện nay, dự án vẫn đang tiếp nhận các hồ sơ ứng tuyển các bạn trẻ.

Để tham gia ứng tuyển hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về Lớp Học Hạnh Phúc 2021, mời bạn truy cập link sau đây: https://www.huongnghiepaau.com/tuyen-sinh-du-an-hoc-bong…  

Hoặc nhận thông tin tư vấn và giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Mỹ Thảo (mythao@huongnghiepaau.com)

Mrs. Diễm Linh (diemlinh@huongnghiepaau.com).

Điểm: 4.8 (20 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top