GIAO LƯU ĐẦU BẾP VỀ ỨNG DỤNG THỊT HEO IRELAND

Ngày 22, 25 & 27/3/2021 vừa qua, tại Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Hà Nội đã diễn ra chặng thứ hai của chuỗi MasterClass “Chuyên đề nấu ăn thịt heo Châu Âu – European Pork Culinary”.

Học viên ngành Bếp HNAAu CN Hà Nội tham gia giao lưu tại ba buổi Masterclass “European Pork Culinary” tháng 3/2021

Thịt heo Ireland là một trong những thực phẩm đón chờ sắp gia nhập vào thị trường Việt Nam nguồn cung ứng xuất phát điểm từ mảnh đất Ireland. Nằm ở lục địa Châu Âu, Ireland là một hòn đảo tách biệt với đất liền, cao hơn 30km so với mặt nước biển giúp ngăn chặn sự tác động của các vi khuẩn, mang lại cho nông dân chăn nuôi tại đây điều kiện thuận lợi trong việc chăn nuôi an toàn.

Tại chuỗi MasterClass “Chuyên đề nấu ăn thịt heo Châu Âu” diễn ra vào cuối tháng 3/2021 tại Hướng Nghiệp Á Âu (Chi nhánh Hà Nội), học viên không chỉ mở rộng kiến thức về nguyên liệu ẩm thực Âu mà còn là cơ hội giao lưu, trao đổi và chia sẻ việc ứng dụng thịt heo Ireland cùng Chef nổi tiếng Nguyễn Mạnh Hùng (Hungazit).

Chef Nguyễn Mạnh Hùng với kinh nghiệm nhiều năm làm bếp trên tàu Fashion TV Cruise, bếp chính ở Hanoi Cooking Centre, bếp chính nhà hàng French Grill của khách sạn JWW Mariot, đồng là tác giả của nhiều sách chuyên về ẩm thực…

Tại chương trình, Chef Nguyễn Mạnh Hùng đem đến công thức chế biến các loại nước xốt ăn kèm hoặc chế biến cùng với thịt heo. Ngoài ra, Chef còn chia sẻ cho học viên tham dự kiến thức về dinh dưỡng và kết cấu thịt heo Ireland.

Chả thịt heo tôm Langoustin Ireland và bánh hỏi mở hành
Thăn heo xốt mắm nhĩ
Thịt heo BBQ kẹp Mini Burger

Bạn Cáp Thị Mai Anh – Học viên bếp nóng chia sẻ: “Trước giờ em đều lựa chọn thực phẩm tươi sống thay cho đông lạnh, vì nghĩ rằng thịt sẽ bị khô và không giữ được dinh dưỡng sau khi bảo quản. Nhờ có đại diện của Bord Bia và Chef, em được thưởng thức và có cho mình thêm nhiều kiến thức về thịt heo du nhập. Thịt heo có độ mềm, thơm ngon, tuy ăn tái những không bị nặng mùi như heo thường mà lại còn dễ chế biến. Ngoài ra, các loại xốt của Chef khá ấn tượng, em nghĩ mình sẽ áp dụng trong bài thi nghiệp vụ sắp tới.”

Học viên đặt câu hỏi về công thức chế biến xốt mắm nhĩ

Chuỗi workshop khép lại với với phần chia sẻ công thức và trao quà tặng từ đối tác. Wordshop là màn dạo đầu hoàn hảo nhằm đánh giá chất lượng thịt Ireland – nguồn cung ứng an toàn và chất lượng.

Heo chăn nuôi tại Ireland được kiểm soát sát sao từ giai đoạn nhập đến khi xuất chuồng để lấy thịt, đây được xem là quy trình nghiêm ngặt nhất trên toàn cầu. Điểm cộng tuyệt đối dành cho thịt heo Ireland là việc kiểm tra được dây chuyền sản xuất, mọi giai đoạn chăn nuôi đều được ghi chú và đo lường với số liệu đạt chuẩn. Trong thời gian tới, thịt heo Ireland sẽ gia nhập vào thị trường Việt Nam với mức giá ưu đãi, trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với nguồn cung ứng thực phẩm trong nước.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình European Pork & Beef Việt Nam, chiến dịch được tài trợ bởi Liên Minh Châu Âu truy cập:

Website: https://europeanporkbeef.com/vn.

Facebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN.

Điểm: 4.6 (15 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top