Potatoes USA Seminar & Cooking Contest – Chuỗi Chương Trình Không Ngừng Mở Rộng Giá Trị Hằng Năm

Chuỗi sự kiện Potatoes USA Seminar & Cooking Contest do Hiệp hội Khoai Tây Mỹ đồng tổ chức cùng HNAAu đã được duy trì nhiều năm nay. Tháng 3 vừa qua, học viên chuyên ngành Bếp Nóng HNAAu khu vực TP.HCM và Hà Nội đã có những giờ phút nổi lửa tranh tài kịch tính và thu nhặt nhiều kiến thức giá trị từ chương trình.  

Học tập không giới hạn

Bên cạnh những kiến thức được giảng viên truyền đạt, những chương trình trải nghiệm cũng là dịp để học viên được cập nhật thêm nhiều kiến thức liên quan đến ngành học. Tại chương trình Potatoes USA – Seminar & Cooking Contest 2023, học viên HNAAu đã bỏ túi rất nhiều kiến thức bổ ích về khoai tây như loại nguyên liệu này chưa nhiều hàm lượng kali hơn chuối, đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể, không chứa chất béo, natri hay cholesterol, thực sự hữu ích cho các thực đơn eat clean. 

Kiến thức thu nhặt từ chương trình sẽ làm dày hành trang nghề của các bạn học viên. 

Đây đều là những thông tin cần thiết cho các học viên bởi việc cân đối khẩu phần và giá trị dinh dưỡng của mỗi món ăn và set menu là yêu cầu công việc bắt buộc đối với mọi đầu bếp chuyên nghiệp.

Kết nối với chuyên gia trong ngành và những người làm nghề

Đến với chương trình Potatoes USA – Seminar & Cooking Contest 2023 hầu như đều là các gương mặt mới, chưa bao giờ gặp và cùng làm việc chung. Song chỉ với vài giờ làm quen, thống nhất ý tưởng recipe, các đầu bếp tương lai đã teamwork với nhau ăn ý và cho ra những món ăn hấp dẫn. 

Những người cộng sự ngẫu nhiên biết đâu đó sẽ trở thành bạn đồng hành của đam mê.

Ngoài ra, các bạn cũng có cơ hội được giao lưu và “tận mục sở thị” với Chef Norbert Ehrbar – người có 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực. Tại không gian workshop Potatoes USA, Chef đã khiến học viên mãn nhãn với 3 món ăn: Khoai tây mỹ – hoa hồng thịt xông khói, Xà lách khoai tây mỹ cải xoong, Khoai tây mỹ chiên kèm sốt umami.

Tuy cấp độ và kiến thức của mỗi người khác nhau, song những kỹ năng cơ bản của một người làm nghề đều được HNAAu trang bị sẵn sàng trong các dịp ngoại khóa như thế này.

Rèn luyện sáng tạo và kỹ năng tay nghề

Ngoài mở mang kiến thức, giao lưu kết nối, workshop cũng là nơi để các học viên HNAAu được dịp khoe tình yêu bếp, trổ tài cho ra đời những thực đơn bắt mắt, dinh dưỡng tròn đầy. Với nguyên liệu chính là khoai tây Mỹ, hơn 30 học viên chia thành 10 đội thi đã mang đến cho chương trình  Potatoes USA Seminar & Cooking Contest 10 món ăn hấp dẫn: Vegan peking duck with Potato pave, Ức vịt cuộn khoai tây áp chảo đút lò sauce cam chanh,…

Chỉ với 45 phút ngắn ngủi, cam go và kịch tính, với quyết tâm giành giải thưởng, các bạn đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo bằng khả năng tư duy, kỹ năng nghiệp vụ nghề cũng như sự hăng say, tập trung và chuyên nghiệp trong phần chế biến. 

Thành phẩm bắt mắt và hấp dẫn sau 45 phút tranh tài rực lửa của học viên. 

Nhóm học viên Minh Trí, Phương Dũng và Tuấn Dũng đã xuất sắc đạt vị trí quán quân với món Bánh khoai tây tartare hoàn hảo. Top 2 và Top 3 lần lượt thuộc về chủ nhân các món: Gỏi khoai tây, Cá chẽm xốt khoai tây.

Các đội thi xuất sắc nhất đã được xướng tên tại đấu trường khoai tây khu vực Hà Nội

Bằng sự sáng tạo, kỹ năng bếp thành thục và quyết đoán các đội thi đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo. Phần thưởng dành cho đội chiến thắng trong cooking contest lần lượt là các voucher từ Hiệp hội Khoai Tây Mỹ. 

Nhờ những điều này, chương trình Potatoes USA Seminar & Cooking Contest nói riêng và hoạt động ngoại khóa HNAAu nói chung luôn được học viên chờ đón. Mỗi sự kiện sẽ mang đến một trải nghiệm mới, khám phá mới mẻ về khả năng của học viên. 

Điểm: 4.8 (20 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top