SAY MÊ VỚI HÀNH TRÌNH CHẠM NGÕ NGHỀ LÀM ĐẸP

Đến với Workshop “Chạm ngõ Nghề Làm đẹp” diễn ra chiều 22/4/2023 tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), người tham gia chu du  vào “vũ trụ thu nhỏ” của Ngành Chăm sóc sắc đẹp với nhiều nghề như: Make – up, Spa, Phun xăm thẩm mỹ, Nails… Nhờ đó đem đến cái nhìn chân thực và cụ thể nhất về lĩnh vực hấp dẫn bậc nhất hiện nay. 

Trải nghiệm làm “thượng đế”   

Đến với hành trình “Chạm ngõ nghề làm đẹp”, người tham gia được trở thành “khách hàng chính hiệu” tận hưởng các dịch vụ làm đẹp được thực hiện bởi chính các học viên ngành Chăm sóc sắc đẹp HNAAu. Trải nghiệm làm “thượng đế” đã giúp khách hàng hình dung được những gì mình cần chuẩn bị nếu muốn theo đuổi nghề hoặc phát triển kinh doanh một dịch vụ làm đẹp cho riêng mình. 

Tiếng nhạc dịu nhẹ, làn da được mơn trớn một cách dịu dàng… dường như đã vô tình biến không gian lớp học hàng ngày trở thành một Spa thực thụ – ở đó chuyên viên trò chuyện, hé lộ cho khách hàng quy trình làm sạch, giúp làn da khỏe khoắn xinh đẹp. 

Không chỉ là kỹ thuật, một dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp phải tinh tế “đánh thức” được 5 giác quan của khách hàng.

Chị Nguyễn Diễm (30 tuổi) chia sẻ: “Trong vai khách hàng, mình được trải nghiệm massage mặt do một học viên chỉ mới học nghề được 2 tuần thực hiện. Tuy nhiên, mình khá ấn tượng và bất ngờ với thao tác massage của bạn, thực sự rất mềm mại và tạo cảm giác dễ chịu.

Lúc đầu, mình nghĩ rằng để làm chủ Spa, mình chỉ học về kiến thức kinh doanh, quản lý. Qua buổi trải nghiệm, mình lại muốn được học và tìm hiểu thêm về kỹ năng Spa. Nắm được kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp mình kiểm soát chất lượng kỹ thuật viên tốt hơn.”

Qua trải nghiệm tại lớp Make-up, người tham gia được chia sẻ nhiều tips trang điểm giúp gương mặt có sức hút và rạng rỡ hơn.
Khách mời chiêm ngưỡng cận cảnh studio HNAAu. Với nghề make up, chuyên viên trang điểm vừa có tay nghề tốt vừa có kiến thức chụp ảnh cơ bản sẽ là một điểm cộng lớn. 

Ngoài ra, mô hình lớp học Phun xăm thẩm mỹ, Làm nails chuyên nghiệp cũng mang đến nhiều giá trị thiết thực và bổ ích cho người tham gia. Đây là những nghề dễ học và được quan tâm đặc biệt đối với nhóm khách hàng có nhu cầu đi nước ngoài, định cư.

Thư viện kiến thức làm đẹp 

Xuyên suốt các hoạt động trải nghiệm, khách mời được giao lưu và học hỏi thêm nhiều kiến thức làm đẹp để có thể ứng dụng ngay cho bản thân: cách chọn kem nền, màu son dựa trên sắc thái da, cách vệ sinh móng tay an toàn và khỏe đẹp, cách dưỡng môi chuẩn “organic”…

Thầy Thanh Tùng – giảng viên tại HNAAu chia sẻ về những yếu tổ quyết định của một chuyên viên Ngành Phun xăm thẩm mỹ. 
Giảng viên Thanh Tùng chia sẻ kinh nghiệm làm nghề nails cũng như sự khác biệt giữa xu hướng nails tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Anh Hiếu Tri – một trong số những người tham gia phái mạnh không giấu được sự hào hứng cho biết: “Thật sự trước giờ mình nghe về làm đẹp rất nhiều nhưng đây là lần đầu tiên được trải nghiệm, biết thêm nhiều thông tin thú vị về mảng này. Không nhất thiết phải là chị em phái đẹp, nam giới cũng có thể làm tốt ngành này nếu được đào tạo một cách bài bản”. 

Hoạt động làm son dưỡng thuần tự nhiên là món quà kết lại chương trình cho người tham dự.
Sự kiện đã mang đến nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề làm đẹp.

Dù bước chân vào nghề với định hướng kinh doanh lợi nhuận hay tâm thế của một người sử dụng dịch vụ làm đẹp, “Chạm ngõ nghề làm đẹp” đã mang đến những “trạm cảm xúc” đặc biệt, giúp khách mời có thêm hình dung cụ thể và rõ ràng về lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Điểm: 4 (15 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top