“ĐẤU TRƯỜNG” GÀ MỸ CÙNG HỌC VIÊN HNAAu ĐÀ NẴNG

Ngày 27/4/2023 vừa qua, sự kiện USAPEEC Tailored Seminar & Cooking Contest 2023 đã diễn ra tại Hướng Nghiệp Á Âu (Chi nhánh Đà Nẵng). Chương trình được phối hợp tổ chức thường niên bởi Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC).

USAPEEC Tailored Seminar & Cooking Contest 2023 thu hút gần 40 đầu bếp trẻ tham dự

Mở đầu sự kiện, học viên được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu và đầy đủ nhất về Gà Mỹ thông qua phần chia sẻ của bà Anna Vũ (Đại diện USAPEEC) và Chef Nobert Ehrbar. Những thông tin về quy trình nuôi và xử lý gà, hướng dẫn vận chuyển & bảo quản, phương pháp sơ chế, rã đông…  đều là những kiến thức cần thiết cho các bạn học viên.

Chef Norbert Ehrbar đã mang đến trình diễn 03 món ăn sáng tạo

Chef Norbert Ehrbar đã mang đến trình diễn 03 món ăn sáng tạo đặc biệt từ nguyên liệu Gà Mỹ: Gà mỹ xiên que xốt Caesar; Khua Kling Gai – Cà ri khô kiểu thái với Gà Mỹ; Gà Mỹ áp chảo với súp lơ nghiền.

Gà Mỹ áp chảo với súp lơ nghiền; Gà mỹ xiên que xốt Caesar; Khua Kling Gai – Cà ri khô kiểu thái với Gà Mỹ

Sau khi tích lũy kiến thức nền tảng, các đầu bếp trẻ bước vào phần thi tranh tài, thử thách tay nghề cùng nguyên liệu gà Mỹ. Các đội thi ngang tài ngang sức, không phân biệt học viên học mới học hay đã học lâu, tất cả nêu cao tinh thần học hỏi và sử dụng hết 100% công lực, bứt phá giới hạn mang đến những thành phẩm xuất sắc.

Ban giám khảo đánh giá rất cao về tinh thần tự tin và thái độ làm việc nhóm của các đội

Bạn Bùi Hoàng Thiên Ý (Thành viên đội 6) chia sẻ: “Tham gia bất kì cuộc thi nào, mong muốn nhất vẫn là được thể hiện bản thân mình và giành vị trí cao nhất. Thế nhưng, có những điều còn hơn cả mong đợi, đó chính là được giao lưu, cọ xát với đồng nghiệp, học hỏi những kĩ thuật mới, những phong cách mới, những món ăn mới.

Khi làm việc ở trong một môi trường truyền với những tư duy không đổi mới, nó làm tâm trí mình cũng yếu kém hẳn đi. Nó đồng hoá bản thân mình đi xuống thay vì phát triển mỗi ngày. Tham gia những cuộc thi như hôm nay, nó giúp mình khơi dậy mong muốn, đam mê, hoài bão mà mình đã từng có, tiếp thêm sự kiên trì để theo đuổi con đường làm nghề đầy thử thách này.”

Bạn Bùi Hoàng Thiên Ý (Thành viên đội 6)

Chúc mừng các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Tin rằng qua mỗi sân chơi ngoại khóa, các đầu bếp trẻ sẽ tiếp tục tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và giá trị nghề nghiệp cho chính bản thân mình.

Điểm: 4 (16 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top