“See” Nghề: Hình Thức Mới, Niềm Vui Phơi Phới

Chiều Chủ Nhật vừa qua (05/03/2023), ngày hội trải nghiệm mở “See” Nghề 2023 đã được diễn ra tại Hướng Nghiệp Á Âu chi nhánh Quận 10. Đây là phiên bản nâng cấp của AAu Community Day “See” Nghề 2022 với hình thức Tour trải nghiệm đa ngành nghề và mở đăng ký miễn phí dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

Đúng 13h30, chiều 05/03, hơn 150 bạn học sinh, sinh viên được tập trung để phổ biến luật chơi và chia thành 6 “đoàn du lịch”. Dưới sự hướng dẫn của 6 hướng dẫn viên, các du khách lần lượt được tham quan, trải nghiệm một cách trực quan và sinh động nhất các “làng” nghề tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 150 bạn học sinh, sinh viên đến từ các đơn vị: Worldwide Orphans Foundation, AIESEC, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Ngoại Thương, Đại học Tài chính – Marketing, Trường THCS&THPT Đăng Khoa, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Lê Quý Đôn, Quận Đoàn Quận 4,…

Điểm đến đầu tiên của tour du lịch “See” Nghề là không gian triển lãm nghề độc đáo “made by” các bạn BYGY (Cộng đồng học viên Hướng Nghiệp Á Âu và Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM). Tại đây, các bạn được tìm hiểu tổng quan các ngành nghề đào tạo, xu thế phát triển trong tương lai và làm quen với những công cụ dụng cụ đặc trưng của mỗi ngành.

Lần đầu tiên không gian triển lãm nghề độc đáo xuất hiện tại Hướng Nghiệp Á Âu là điểm nhấn của chương trình

Ở những trạm kế tiếp, các bạn lần lượt trải nghiệm thực tế các “làng” nghề như: Nghề nấu ăn, nghề làm bánh, nghề pha chế, nghề Nails, nghề Nhiếp ảnh quảng cáo và nghề Nghệ sĩ Piano. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên ngành cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, các bạn trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra thành phẩm của mỗi “làng” nghề, thông qua đó có được hình dung sâu sát và đúng đắn hơn với vị trí công việc mà mình đang trải nghiệm.

Các bạn học sinh, sinh viên “hết hồn” vì ngọn lửa cháy rực khi được thầy hướng dẫn thực hiện món bánh chuối bọc nếp nướng.
Món thức uống trà vải Hibiscus làm các bạn thắc mắc không thôi “Này là hoa giấm bụp? Atiso đỏ? Hay cái hoa mà người ta làm mứt hoa hồng nhỉ?”
Thử tài khéo tay xem cupcake của ai đẹp và thơm hơn nè?
Căn phòng xịn sò cho bạn nào đam mê vẽ nail nè…
Góc này là mấy bạn mê tít luôn: Studio với đầy đủ trang thiết bị hiện đại để chụp một set ảnh quảng cáo chuyên nghiệp.
Phòng Âm nhạc: Luyện Piano không khó, chỉ cần bạn siêng năng và kiên trì.

Chị Huỳnh Trần Thị Kim Ánh – Phụ trách Đoàn Thanh Niên Phường 1 – Quận 4 chia sẻ: “Thời điểm này, nhiều bạn thanh niên vừa xuất ngũ cần chọn lựa cho mình một ngành nghề để phát triển và ổn định cuộc sống. Chương trình “See” Nghề cho các bạn cơ hội để tìm hiểu nhiều ngành nghề, rất thiết thực và giá trị”. Cũng với mục tiêu “đến để hiểu rõ hơn”, nhiều bạn sinh viên chọn “See” Nghề làm điểm khởi đầu tìm hiểu những khóa học kỹ năng, nghề tay trái bổ sung cho bản thân mình.

Tin chắc là buổi trải nghiệm này đã để lại nhiều ấn tượng, cũng như những kiến thức bổ ích giúp các bạn tiếp tục tìm hiểu những ngành nghề mà mình quan tâm. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ luôn nỗ lực để cho ra đời nhiều hoạt động mới mang giá trị hướng nghiệp để tiếp tục đồng hành cùng bạn trên con đường học tập và làm nghề của mình. Hẹn gặp các bạn trong những chương trình hay ho hơn nữa nhé!

Điểm: 4.7 (18 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top