Những Khoảnh Khắc Đáng Nhớ Tại Sự Kiện Califonia Cheese – Seminar & Pizza Contest

Sự kiện California Cheese – Seminar & Pizza Contest do Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) phối hợp tổ chức cùng Hiệp hội Sữa bang California (CMAB) vào ngày 14/11/2023 (tại Hà Nội) và 29/11/2023 (tại TP. HCM) đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự. Không chỉ mang đến kiến thức về những loại phô mai phổ biến trên thị trường, chương trình còn là dịp để các đầu bếp tương lai phô diễn tay nghề và nhận về những giải thưởng hấp dẫn.

sự kiện california cheese - seminar and pizza contest

Sự kiện California Cheese – Seminar & Pizza Contest đã diễn ra thành công tốt đẹp

Phô mai được xem là nguyên liệu “vàng”, đặc biệt trong nền ẩm thực Âu bởi tính ứng dụng cao trong nhiều món ăn. Đến với sự kiện, học viên HNAAu đã có cơ hội trau dồi, học hỏi nhiều kiến thức thú vị về nguyên liệu này từ những đầu bếp giàu kinh nghiệm, đồng thời tìm hiểu về các sản phẩm phô mai chất lượng cao của nhãn hàng California Cheese.

Khám Phá Thế Giới Phô Mai Cùng Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Tại Hà Nội, các học viên được gặp gỡ và giao lưu cùng Chef Barbara Alexander – Executive chef của các khách sạn, nhà hàng Michelin tại Canada, London… và hiện đang là cố vấn cho Food District Dubai, CMAB California & International… Tại TP. HCM, Chef Cẩm Thiên Long – Phó Giám đốc Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn (SPC) là người dẫn dắt học viên bước vào thế giới phô mai rộng lớn.

chef barbara alexander

Đồng hành cùng các học viên trong sự kiện là Chef Barbara Alexander…

chef cẩm thiên long

… và Chef Cẩm Thiên Long

Bằng kiến thức chuyên môn vững chắc cùng kinh nghiệm làm việc lâu năm, cả hai đầu bếp đã giới thiệu đến học viên những loại phô mai được sử dụng phổ biến khi nấu ăn, quy trình sản xuất, đặc tính và cách bảo quản khoa học. Đặc biệt, chương trình còn chia sẻ thông tin về các xu hướng ẩm thực đang thịnh hành tại nhiều nước trên thế giới, giúp học viên có được cái nhìn tổng quan về thị trường và nhu cầu ăn uống của thực khách.

học viên nếm thử phô mai do california cheese sản xuất

Học viên được nếm thử các loại phô mai chất lượng cao do California Cheese sản xuất

Tại chi nhánh Hà Nội, học viên được quan sát cách Chef Barbara thực hiện ba món ăn: Cali-Korean Cheesy Stir-Fried Rice Cakes Tteokbokki, Buffalo Chicken & Blue Cheese Pizza và Red Velvet Cheesecake Brownies. Tại chi nhánh TP. HCM, Chef Cẩm Thiên Long đã thị phạm cách thực hiện các món Blueberry sphere, cà tím baby nướng cheese cream, Blueberry sorbet with California Cheese.

Không chỉ được “tận mục sở thị” kỹ năng làm bếp chuyên nghiệp, học viên còn được hướng dẫn phương pháp xử lý, chế biến và cách sử dụng phô mai để làm nên những món ăn ngon miệng. Trong quá trình nấu ăn, mọi thắc mắc, câu hỏi của các bạn đều được hai đầu bếp trả lời tận tình.

chef barbara alexander chia sẻ kiến thức về phô mai

Chef Barbara Alexander chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về phô mai

chef cẩm thiên long hướng dẫn cách chế biến các món ăn

Chef Cẩm Thiên Long trực tiếp hướng dẫn cách chế biến các món ăn

Sôi Động Cùng Pizza Contest

Tại mỗi chương trình ở Hà Nội và TP. HCM, 10 học viên HNAAu đã tham gia tranh tài trong cuộc thi Pizza Contest. Đây không chỉ là dịp để các đầu bếp trẻ thể hiện kỹ năng nấu nướng mà còn là cơ hội giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm, vận dụng kiến thức đã học và sáng tạo những món pizza mới lạ, thơm ngon.

cuộc thi pizza contest

Cuộc thi Pizza Contest diễn ra hết sức sôi nổi…

pizza contest

…ở cả hai chi nhánh Hà Nội và TP. HCM

Trong suốt quá trình thực hiện, ban giám khảo không khỏi bất ngờ với kỹ năng, sự tập trung cao độ cùng tinh thần làm việc hăng say của học viên. Chỉ sau 60 phút, những chiếc pizza nóng hổi, thơm lừng đã hoàn thành và mỗi bạn có 3 phút để thuyết trình về thành phẩm của mình. Dưới sự quan sát, đánh giá, chấm điểm của Chef Barbara Alexander, Chef Cẩm Thiên Long cùng các thành viên trong ban giám khảo, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng hấp dẫn.

học viên đã hoàn thành những món pizza hấp dẫn

Sau 60 phút, học viên đã hoàn thành những món pizza hấp dẫn

ban giám khảo chụp ảnh cùng học viên đạt giải nhất ở hà nội

Ban giám khảo chụp ảnh cùng học viên đạt giải nhất ở Hà Nội

cuộc thi pizza contest đã khép lại với thật nhiều niềm vui

Cuộc thi Pizza Contest đã khép lại với thật nhiều niềm vui

Không chỉ mang đến những kiến thức, kỹ năng chế biến các loại phô mai, sự kiện California Cheese – Seminar & Pizza Contest chắc chắn đã để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cho mỗi người tham dự. Hy vọng những gì có được trong chương trình sẽ giúp các học viên ngày càng phát triển hơn trên con đường sự nghiệp. HNAAu chân thành cảm ơn Hiệp Hội Sữa Bang California và nhãn hàng California Cheese đã cùng phối hợp tổ chức sân chơi ý nghĩa này.

Bạn hãy theo dõi website https://event.huongnghiepaau.com/ để thường xuyên cập nhật các thông tin sự kiện tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top