Coffee Expo 2022: Từ Phong Vị Truyền Thống Đến Nét Đẹp Ẩm Thực Hiện Đại

Chiều ngày 3,4,5 tháng 11 năm 2022, Hướng Nghiệp Á Âu đồng hành cùng chương trình Coffee EXpo Việt Nam 2022 với vai trò là Host của 03 phiên Training Class cùng các chủ đề hấp dẫn về cà – phê và bánh ngọt. 


Pour Over – chuẩn barista chuyên nghiệp 

Ngày đầu tiên tại coffee Expo, các khách mời được “dẫn dắt” khám phá hương vị cà phê ấn tượng từ HNAAu với phương pháp Pour Over cổ điển. Những lưu ý trong việc chọn thiết bị chuyên dụng, cẩm nang tỷ lệ nước – cafe… đều được Speaker chia sẻ cụ thể. Bên cạnh đó khách mời còn có những trải nghiệm thích thú khi được thưởng thức hương vị mới mẻ từ món cà phê Cold Brew hoa anh đào.

Tại Việt Nam, người sành cà – phê luôn chọn cho mình cách để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất. Bên cạnh chiếc phin cổ truyền, Pour Over được biết đến là một trong những phương pháp phổ biến, giúp cà – phê thơm và đậm vị. 

Pour over đòi hỏi các cách pha chế tương đối cầu kì: nhiệt độ nước pha chuẩn xác, tỷ lệ xay mịn phù hợp… Chính những điều này giúp ly cafe hoàn hảo vừa giữ được hương vị nguyên chất lại đậm đà, chuẩn gu. 

Người yêu cà phê Pour Over có thể được gọi là những nhà khoa học trong phòng thí nghiệm hương vị. Sự đa dạng của các bộ lọc Pour Over dựa trên vật liệu cấu thành, từ gốm, sứ đến thủy tinh, nhựa, thép không gỉ… mỗi vật liệu không đơn thuần chỉ định hình dụng cụ mà còn tác động ít nhiều đến hương vị của cà phê. 

Kỹ thuật Pour Over luôn đi kèm giấy lọc, mỗi bộ lọc cần đi chung với giấy lọc đặc thù, chẵn hạn Chemex sử dụng loại giấy lọc  loại bỏ phần lớn dầu cafe, V60 sử dụng giấy lọc hình nón cụt của Hario, phễu Melitta lại thích hợp hơn với các loại giấy lọc x2, x4… 

Plated Dessert  – Nghệ thuật trang trí hiện đại theo hình thức

Bên cạnh phương pháp pha cà phê pour over, các khách mời còn “tận mục sở thị” nghệ thuật trang trí hiện đại ngay tại khuôn khổ chương trình. 

Ngày nay, Plated Dessert không chỉ là những món tráng miệng mà còn nâng tầm giá trị của một bữa tiệc, một nhà hàng lên đẳng cấp khác. 

Nghệ thuật trang trí hiện đại chinh phục mọi giác quan của người thưởng thức bởi phong cách trình bày cuốn hút, sáng tạo theo ý tưởng thẩm mỹ của chính đầu bếp. 

Entremet – Đẳng cấp nghệ thuật bánh hiện đại  

HNAAu không chỉ giúp khách mời thưởng thức cà – phê đúng điệu, chiêm ngưỡng Plated Dessert đẹp mắt mà còn mang họ đến với nền ẩm thực Pháp bởi món bánh Entremet tuyệt hảo.

“Ngoại hình” chính là yếu tố làm nên thương hiệu của những chiếc bánh hiện đại này. Điều này đòi hỏi người làm bánh phải có kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên nghiệp để tạo nên một món ăn không chỉ “vẹn sắc” mà còn “toàn vị”. 

Entremet là dòng bánh đa lớp được chế biến với nhiều hương vị và có nhiều sự khác biệt cả về hình dáng, kết cấu. 

Một chiếc bánh có nhiều phần khác nhau: đế bánh giòn, bạt bánh mỏng, nhân bánh thường làm từ trái cây nấu nghiền nhuyễn hoặc mứt trái cây… Và ý nghĩa đằng sau mỗi chiếc bánh luôn khiến người thưởng thức cảm thấy thích thú và hào hứng. 

Tại sự kiện, HNAAu được đồng hành cùng khách mời chỉ trong một khoản thời gian ngắn. Tuy nhiên cả 3 phiên Host tại Training Class, Speaker truyền tải, dẫn dắt một cách đầy đủ và cụ thể nhất, qua đó lan tỏa và làm “giàu” thêm vốn văn hóa, tinh hoa về ẩm thực cho khách mời theo dõi.

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top