ĐIỂM CHẠM ĐA SẮC – CHÀO NGƯỜI BẠN MỚI

Sự kiện Experience Day “Điểm chạm đa sắc” ngày 24-25/04/2021 vừa qua đã mang đến những trải nghiệm hướng nghiệp đa ngành cho học sinh lớp 12 các trường THPT Phan Thiết, THPT Nguyễn Văn Linh và THPT Hàm Thuận Bắc (TP. Phan Thiết).

“Đăng nhập” nụ cười, mở hành trình mới

Để mở ra hành trình trải nghiệm thật sự lý thú của bản thân, mỗi học sinh đều đặt mình trong tâm thế cởi mở với nghề, sẵn sàng đón nhận những ngành nghề mình chưa từng thử qua.

Những nụ cười hăng hái là “mã đăng nhập” đầu tiên để các học sinh bước vào hành trình trải nghiệm.

Đến với Experience Day “Điểm chạm đa sắc”, nhiều hoạt động được chuẩn bị cho học sinh tham gia như: vẽ hình trên bánh cookie bằng icing sugar, làm món cuốn thịt bò rau thơm, pha chế trà đào cam sả, gấp khăn napkin và phục vụ chia khẩu phần thức ăn theo chuẩn nhà hàng Âu,

Lớp học trải nghiệm ngành Bếp Nóng mang đến niềm vui thích mới lạ khi các bạn học sinh tự tay chế biến món ăn.
Chiếc shaker tưởng chừng như đơn giản nhưng chinh phục nó cũng là chuyện dở khóc dở cười.

Bên cạnh những nụ cưới hứng khởi còn là những nụ cười bẽn lẽn, ngại ngùng và đầy bỡ ngỡ khi các bạn học sinh lần đầu thử thực hành phục vụ thức ăn cho chính những người thầy của mình..

Sự hạnh phúc và trân trọng của giáo viên khi ở vai trò “thực khách” trong trải nghiệm phục vụ bàn tiệc.

Thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm

Bạn Ngọc Nữ, học sinh lớp 12A11, trường THPT Phan Thiết chia sẻ: “Em thích nhất lớp học làm bánh. Nó tạo cho em cảm giác thoải mái. Em có thể thỏa sức sáng tạo với những suy nghĩ của mình, muốn bánh như thế nào thì nó sẽ như thế ấy (cười)…”

Học sinh trường THPT Phan Thiết tại lớp trải nghiệm Bếp Bánh – vẽ hình icing sugar trên bánh cookie.
Các bạn học sinh đã vượt qua thử thách gấp khăn ăn kiểu nón giáo hoàng trong không gian mô phỏng nhà hàng 4-5 sao.

Học sinh tham gia chương trình được cấp một hộ chiếu Hospitality. Với mỗi trạm trải nghiệm đã đi qua, các bạn có thêm nhiều kiến thức lý thú để từng bước được công nhận như một “công dân ngành Hospitality”.

Tấm Hospitality passport là dấu ấn đặc trưng để ghi nhận trải nghiệm của học sinh tham gia ngày hội Điểm Chạm Đa sắc.

Trong khoảng thời gian ngắn của ngày hội trải nghiệm, nhiều học sinh đã tranh thủ hết mức để “qua màn” ở tất cả các trạm. Cuối chương trình là phần trò chơi câu hỏi để các bạn vừa củng cố lại kiến thức, vừa mang về các “vật phẩm chiến tích” của Điểm chạm đa sắc.

Học sinh trường THPT Hàm Thuận Bắc trong phần chơi trả lời câu hỏi kiến thức cuối chương trình.

Bạn chọn Like hay Thả tim?

Bên cạnh việc trải nghiệm lớp học, Điểm chạm đa sắc cũng là dịp để Cộng đồng học viên BYGY (cộng đồng học viên Hướng Nghiệp Á Âu và Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM) được tương tác trực tiếp, chia sẻ giao lưu với học sinh địa phương. Khu vực BYGY’s Gallery trưng bày hình ảnh các hoạt động, chương trình sự kiện do học viên tổ chức và tham gia đã thu hút nhiều sự quan tâm của người tham gia.

BYGY’s Gallery vừa là góc check-in đáng yêu, vừa giúp người tham gia có cái nhìn chân thực hơn về môi trường đào tạo năng động, phong phú tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Năng lượng Gen-Z càng bùng nổ hơn khi BYGY và học sinh các trường THPT cùng tham gia vào hoạt động Cover dance Tình bạn diệu kỳ. “Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé”; Tình bạn diệu kỳ là khi luôn sẵn có sự kết nối trong các bạn trẻ dù bao nhiêu tuổi, đến từ đâu, học ngành gì…

Đưa tay đây nào….
…mãi bên nhau bạn nhé.

Sau những điểm chạm, các bạn học sinh tham gia để lại tình cảm yêu mến cho nhau thông qua hộp đựng sao giấy đáng yêu. Nếu như trên mạng xã hội online, người ta thể hiện sự yêu thích bằng nút Like và “yêu thích nhiều hơn” bằng nút Tim thì tại ngày hội trải nghiệm, ngôi sao giấy sẽ được đặt vào 2 lọ “Thích” và “Rất thích” để những người tham gia bày tỏ cảm xúc sau chương trình.

Khi niềm vui của các bạn học sinh đã trọn vẹn; niềm vui cuối ngày của BYGY là đếm sao trong 2 chiếc hộp này.

Còn bạn, nếu được mời là người tiếp theo tham gia Điểm chạm đa sắc, bạn sẽ chọn Like hay Tim; Thích hay Rất thích?

Cảm ơn hơn quý thầy cô và hơn 450 học sinh THPT tại thành phố Phan Thiết đã đến với Điểm chạm đa sắc.

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top