Vòng Loại U.S Beef Cooking Contest Khu Vực Hà Nội: Nét Mới Ẩm Thực Bắc

Vòng loại cuộc thi U.S Beef Cooking Contest 2021 khu vực Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 28/04/2021 vừa qua tại Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Hà Nội. Top 20 thí sinh đại diện cho khu vực phía Bắc đã có sự chuẩn bị vô cùng chu đáo để bước vào vòng tranh tài kịch tính.

Vòng loại U.S Beef Cooking Contest 2021 tại khu vực Hà Nội

Tham gia khai mạc vòng loại U.S. Beef Cooking Contest 2021 tại Hà Nội có sự góp mặt của Ngài Robert Hanson – Tham tán Công sứ về Nông nghiệp – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bà Trần Khánh Ngọc – Chuyên viên Marketing – Phòng Đối ngoại Nông nghiệp – Đại sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Bích Trâm – Đại diện Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ tại Việt Nam (USMEF).

Ngài Robert Hanson – Tham tán Công sứ về Nông nghiệp – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
phát biểu tại khai mạc vòng loại U.S. Beef Cooking Contest 2021 tại khu vực Hà Nội.

Nhằm giúp cho các thí sinh thoải mái hơn trước khi bước vào cuộc thi chính thức, đại diện Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) – Bà Nguyễn Thị Bích Trâm đã có một mini game với những phần quà nhỏ để cổ vũ tinh thần cho các bạn thí sinh.

Không khí căng thẳng của cuộc thi được “phá băng” bởi những mini game vui nhộn

Chef Nguyễn Văn Thuận – Đại diện Giảng viên HNAAu chia sẻ “Bò Mỹ từ lâu đã nổi tiếng với các món ăn giá trị và giàu chất dinh dưỡng. Những miếng thịt bò được cắt ra hầu hết đều có tỉ lệ vân mỡ hoàn hảo, mềm, ngọt và rất thơm, đặc biệt là trong các món steak được nhiều người yêu thích. Để giữ được độ tươi ngon và màu sắc thịt được đẹp nhất, tôi muốn các bạn đặc biệt lưu ý đến nhiệt độ cũng như các dụng cụ khi chế biến món ăn của mình.”

Ngay sau phần khai mạc, 20 thí sinh khu vực Hà Nội đã bước vào vòng tranh tài chính thức. Trong 45 phút thực hiện, mỗi nhóm (gồm hai thí sinh) sẽ thực hiện một món ăn, bao gồm nguyên liệu chính làm một loại sợi Việt Nam và thịt bò Mỹ.

Không khí gian bếp nơi các thí sinh đang trổ tài

Rời khỏi gian bếp, thí sinh đã có ba phút để trình bày bài dự thi và cho ban giám khảo đánh giá chất lượng món ăn.

Chef Nguyễn Văn Thuận và Lê Trọng Thuật đã có những góp ý tích cực cho từng bài thi

Thành phẩm của các đội dự thi đã thực sự gây ấn tượng với ban giám khảo về khả năng sáng tạo từ ý tưởng đến sự phối hợp các nguyên vật liệu tạo nên hương vị đặc biệt.

Bò tam vị ăn kèm với miến dong Bắc
Miến consommé – Một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực khá ấn tượng với bò Mỹ, miến dong và nước sốt béo ngậy từ các loại hạt
Phở Bò Việt Nam từ thịt bò Mỹ

U.S. Beef Cooking Contest 2021 do Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ (U.S. Meat Export Federation – USMEF) phối hợp với Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức. Vòng loại cuối cùng của cuộc thi sẽ diễn ra vào 12/05/2021 tại Đà Nẵng với các thí sinh của khu vực miền Trung. Top 20 thí sinh xuất sắc nhất từ ba khu vực sẽ tham gia vòng chung kết trực tiếp vào ngày 19/05/2021 tại Đà Nẵng.

Điểm: 4.6 (16 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top