GIỌT HỒNG Á ÂU – TIẾP SỨC CÙNG QUỸ MÁU CỘNG ĐỒNG

Trong tháng 4 và tháng 6/2021 vừa qua, tập thể học viên – cán bộ nhân viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Trung cấp Kinh tế Du lịch (CET) – chi nhánh Đà Nẵng, Cần Thơ và Buôn Mê Thuột đã tham gia chương trình “Giọt hồng Á Âu”, chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch.

“Giọt hồng Á Âu” là chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức định kỳ hằng năm tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Trong 6 tháng đầu năm 2021, chương trình đã được tổ chức tại khu vực Đà Nẵng, Cần Thơ và Buôn Mê Thuột theo lời kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp từ quỹ máu cộng đồng. Hoạt động nhằm bảo đủ số lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện cũng như có được lượng máu trữ dự phòng an toàn cho dịch bệnh, thiên tai.

Chương trình “Giọt hồng Á Âu” tháng 4/2021 tại Đà Nẵng

Với điều kiện nghiêm ngặt đảm bảo giãn cách xã hội, tập thể học viên, cán bộ nhân viên HNAAu và CET tham gia chương trình lần này đã đến hiến máu trực tiếp tại các cơ sở: Bệnh viện Đà Nẵng (ngày 18/4/2021), Bệnh viện huyết học Cần Thơ (ngày 20/4/2021) và Ủy ban Nhân dân phường Tân Tiến (Buôn Mê Thuột ngày 11/6/2021).

Người tham gia hiến máu thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch Covid-19.

“Một giọt máu trao đi, cuộc đời còn ở lại!”    

Đó là khẩu hiệu và cũng là thông điệp đầy ý nghĩa mà mỗi chương trình hiến máu nhân đạo đã và đang hướng đến. “Giọt Hồng Á Âu” cũng không ngoại lệ. Dẫu biết trong mỗi đợt tổ chức sẽ có những tình nguyện viên sau khi xét nghiệm nhận được thông báo không đủ điều kiện hiến máu vì nhiều lí do, nhưng tinh thần nhân đạo và nhiệt huyết của các bạn vẫn luôn được ghi nhận, là tấm gương nhân ái trong cộng đồng.

“Còn trẻ, còn khỏe mạnh là còn cơ hội hiến máu để cứu giúp nhiều người khác.” – Ái Chăm (nhân viên Hướng Nghiệp Á Âu) chia sẻ.

Dương Minh Mẫn (Học viên HNAAu – CN Cần Thơ): “Mỗi lần hiến máu là em lại vừa háo hức, vừa hồi hộp, nhưng chung quy thì em thấy rất vui.”

Nguyễn Thái Bảo (Học viên Trung cấp Kinh tế Du lịch – CET – CN Cần Thơ): “Mỗi lần đi hiến máu thì em hay sợ đau lắm, mắt nhắm chặt lại nhưng không hiểu sao em vẫn tham gia được 3 lần hiến máu rồi…”

Nguyễn Thị Hồng Trà (Nhân viên HNAAu – CN Đà Nẵng): “Hiến máu là một việc làm tốt, có ý nghĩa rất lớn với xã hội mà ai cũng có thể làm được”.

Có hàng chục tâm tư, câu chuyện như vậy xung quanh một ngày tham gia chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt Hồng Á Âu”. Những giọt máu hồng chứa chan lòng nhân ái và sự tử tế của các tình nguyện viên rồi sẽ cứu được thật nhiều bệnh nhân, tiếp thêm sức mạnh và nguồn sống cho họ. Và điều quan trọng nhất, những thành viên tham gia hiến máu đều mong muốn lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia và giá trị tử tế trong cuộc sống.

Mỗi chương trình Giọt Hồng Á Âu đóng góp được hàng chục đơn vị máu cho ngân hàng máu của các bệnh viện.
Vì tấm lòng sẻ chia với xã hội mà các bạn trẻ của HNAAu cũng đã vượt qua nỗi sợ kim tiêm, sợ máu, sợ đau của chính mình.
Đối với các bạn học viên, mỗi lần tham gia hiến máu là một kỉ niệm đẹp của quãng đời thanh xuân theo học tại HNAAu & CET.
Mỗi giọt máu trao đi là một sự sống được tiếp tục.

HNAAu và CET chân thành cảm ơn các tình nguyện viên đã tích cực tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt Hồng Á Âu” thời gian vừa qua tại các thành phố Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột và Cần Thơ. Mến chúc các anh chị và các bạn có thật nhiều sức khỏe, năng lượng tích cực và niềm vui trong cuộc sống. Hẹn gặp lại trong những chương trình ý nghĩa sau của HNAAu.

Điểm: 4.3 (19 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top