LỄ TỔNG KẾT DỰ ÁN LỚP HỌC HẠNH PHÚC 2020

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội vì cộng đồng “Hải âu sẽ bay”, ngày 16/1/2021 vừa qua, lễ tổng kết dự án Lớp Học Hạnh Phúc 2020 đã diễn ra trong không gian thân mật, ấm cúng với các thành viên trong dự án và các đối tác đồng hành thân thiết.

Những đứa trẻ tìm lại nụ cười

Lễ tổng kết dự án Lớp Học Hạnh Phúc 2020
diễn ra trong không gian ấm cúng cùng câu chuyện chủ đề “Hải âu sẽ bay”

Lớp Học Hạnh Phúc (LHHP) là một dự án cộng đồng được khởi xướng từ Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và được thực hiện bởi rất nhiều trái tim đồng hành. Dự án mong mỏi bồi đắp lại những giá trị cội rễ vững chắc bằng con đường giáo dục, giúp các trẻ em tuổi vị thành niên hoàn cảnh khó khăn tìm lại được niềm tin ở bản thân và cuộc sống, có một công cụ nghề nghiệp để sáng tỏ lối đi cho hiện tại và tương lai.

Tháng 6/2020, dự án Lớp Học Hạnh Phúc khởi động năm đầu tiên, gắn với mã lớp đặc biệt – “K1000” của Khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu. Các học viên của Lớp Học Hạnh Phúc là các bạn trẻ 15-21 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, được sự giới thiệu và bảo trợ của các tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới (World Vision), Nhịp Cầu Hạnh Phúc (OBV), Diều Ngược Gió…

Đến với Lớp Học Hạnh Phúc, học viên không chỉ được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp mà còn được tham gia những hoạt động cộng đồng, các buổi “Happy Day” giáo dục cảm xúc để bồi dưỡng những năng lượng tích cực.

Hành trình của dự án Lớp Học Hạnh Phúc 2020 được ghi dấu bằng những khoảnh khắc đáng nhớ

Trong bầu không khí ấm cúng, mọi người đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trên hành trình của Lớp Học Hạnh Phúc. Những nụ cười, những giọt nước mắt, những cảm xúc đọng lại sẽ là những dư âm còn mãi của buổi lễ tổng kết đặc biệt này.

“Chúng em cảm ơn mọi người rất nhiều, em đã hứa sẽ không khóc một lần nào nữa nhưng không biết sao em lại rưng rưng nước mắt mà không kìm được. Em ở đây cực kỳ may mắn hơn rất nhiều bạn ở ngoài. Mặc dù em chỉ mới 16 tuổi thôi nhưng em đã trải qua rất nhiều chuyện bi quan. Em chỉ muốn nói là mọi người đã cho em cơ hội rất là lớn, em thực sự cảm ơn mọi người!” Lời chia sẻ của bạn Nguyễn Thanh Hải (Thành viên Lớp Học Hạnh Phúc K1000) đã lấy đi bao giọt nước mắt của người tham gia sự kiện.

Cô Nguyễn Đức Thục Anh (Hiệu trưởng HNAAu), Ông Tạ Quang Tùng (Tổng Giám đốc HNAAu) và Cô Nguyễn Thu Hiền (Giáo viên chủ nhiệm LHHP) trao giấy chứng nhận hoàn thành dự án cho HV
Khoảnh khắc trưởng thành sẽ nhớ mãi cái ôm yêu thương của cô chủ nhiệm
Đây cũng là dịp Hướng Nghiệp Á Âu gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm,
các nhà bảo trợ đã đồng hành cùng dự án Lớp Học Hạnh Phúc 2020

Hải âu sẽ bay – Câu chuyện về Lớp Học Hạnh Phúc và bài học từ những đứa trẻ

Đánh dấu cột mốc trưởng thành của những cánh “hải âu” non nớt, ban dự án Lớp Học Hạnh Phúc thực hiện ấn phẩm “Hải âu sẽ bay” như một món quà kỷ niệm đặc biệt.

“Hải âu sẽ bay” – Câu chuyện về Lớp Học Hạnh Phúc và bài học từ những đứa trẻ

“Với sự kết nối của các đơn vị và cá nhân bảo trợ, chúng tôi chào đón 14 bạn trẻ đến với Lớp Học Hạnh Phúc năm đầu tiên. Đi đến cuối dự án, chúng tôi còn…7 trẻ. Vì thế, cuốn sách này sẽ không thể kể cho bạn nghe về thành công, nhưng cuốn sách này sẽ neo giữ những hy vọng… Đây là một cuốn sách được viết nên bởi hạnh phúc, hy vọng sẽ là món quà thay lời cảm ơn gửi đến những người đã đến và đồng hành cùng dự án Lớp Học Hạnh Phúc năm đầu tiên. Yêu mến và biết ơn!” – Trích lời tựa “Hải âu sẽ bay“.

Khách mời cùng nhau kết nối qua những trang sách kỷ niệm
Trao gửi lời chúc cho những cánh hải âu

Mời bạn cùng đón đọc và chia sẻ những giá trị giáo dục của dự án Lớp Học Hạnh Phúc qua phiên bản online sách “Hải âu sẽ bay” qua link tại đây: https://haiausebay.huongnghiepaau.com/

Hy vọng rằng, trong những năm tới, dự án Lớp Học Hạnh Phúc sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng và đồng hành để có nhiều hơn những bạn trẻ được hỗ trợ, tiếp cận giáo dục, chạm đến một tương lai tươi sáng.

Khoảnh khắc chia tay nhiều cảm xúc của dự án Lớp Học Hạnh Phúc 2020

Điểm: 5 (20 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top