Khu Vườn Âm Nhạc – Nơi Ươm Mầm Hạt Giống Nghệ Thuật

Music Open Day diễn ra tại khuôn viên Học Viện Âm nhạc Á Âu ngày 17 và 24 tháng 6 vừa qua đã mang đến cho người tham gia những giờ phút thư giãn bổ ích. 

Lắng nghe âm thanh bằng trái tim mình 

Âm nhạc là bộ môn nghệ thuật có vai trò quan trọng trong cuộc sống, góp phần phát triển, nuôi dưỡng tâm hồn, mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người nghe. Với mini game Music On, mỗi khán giả được lắng nghe nhiều giai điệu ngắn, cảm nhận và viết ra cảm xúc mà nó đem đến.

Âm nhạc mang lại sự tự do cho tâm hồn, giúp thoải mái sáng tạo mà không bị giới hạn bởi bất kỳ quy tắc và công thức cụ thể nào

Trò chơi đơn giản nhưng thú vị, khiến những người tham gia bất ngờ bởi mỗi người lại có một ý kiến khác nhau: có người viết đoạn nhạc này mang lại nỗi buồn nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó là cảm giác rùng rợn; bạn thì giải thích âm thanh là tiếng mưa trong khi bạn khác lại nghĩ đó là tiếng vỗ tay… Âm nhạc vốn không cố định bằng một màu sắc mà thay đổi linh động tùy theo cảm xúc và ý định của người chơi.

Thử trở thành nghệ sĩ hoạt động âm nhạc  

Chương trình cũng là dịp để khán giả tìm hiểu về những lợi ích của âm nhạc đối với trẻ em và người lớn. Nếu chơi nhạc từ nhỏ, trẻ sẽ tự tin hơn, biết cách thể hiện chính mình, cải thiện kỹ năng giao tiếp… Với người lớn, âm nhạc giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, trở nên nhanh nhạy, hạnh phúc hơn… 

 Âm nhạc  là một phương tiện để chúng ta thể hiện ý tưởng theo cách sáng tạo và độc đáo của riêng mình. .

Khu vườn âm nhạc đem đến những trải nghiệm  đầu tiên cùng nhạc cụ piano, violin, guitar và trống. Nhờ sự hướng dẫn từ  giảng viên bộ môn,  tín đồ âm nhạc học được tư thế chơi đàn violin đúng và kéo vĩ cầm sao cho hay, bấm dây đàn, phân biệt và lắng nghe âm thanh của từng loại trống, cách cầm dùi đúng chuẩn và thực hành đánh những tiết điệu cơ bản…

Khi gặp khó khăn trong việc diễn đạt bằng lời, âm nhạc có thể trở thành ngôn ngữ với những giai điệu, âm thanh nhịp nhàng của cảm xúc và nghĩ suy.

Đặc biệt tiết mục đặc sắc nhất được thể hiện trong chương trình đó là phần trình diễn   song tấu ngẫu hứng từ thầy và nhóm học viên Học Viện Âm Nhạc Á Âu đã khiến không gian như bừng lên theo từng điệu nhạc. 

Không phân biệt tuổi tác, âm nhạc có thể “chữa lành tâm hồn” cho cả người trưởng thành và trẻ em, từ thiếu nhi đến người cao tuổi.

Trải nghiệm xanh – “nốt nhạc” cuối ngân vang những niềm vui

Không chỉ có thanh âm và nhạc cụ, Khu Vườn Âm Nhạc còn đong đầy những tiếng cười với hoạt động trải nghiệm Xanh. Khán giả sẽ được hòa mình vào từng trò chơi vui nhộn giúp kích thích sự sáng tạo. Với mỗi quyển sách bất kỳ hoặc 5 viên pin cũ, mỗi người có thể đổi lấy 1 combo xanh bao gồm chậu và cây con để trồng và thỏa sức trang trí theo phong cách riêng. Giống tâm hồn cây xanh cũng cần được nuôi dưỡng cảm xúc bằng Âm Nhạc.

Hoạt động đổi pin cũ hoặc sách lấy cây xanh giúp khán giả thỏa sức sáng tạo của bản thân

Kết thúc sự kiện, mọi người hát vang những ca khúc mình yêu thích dưới sự đệm đàn của giảng viên piano. Học Viện Âm Nhạc Á Âu hy vọng thông qua chương trình, các bạn không chỉ có những trải nghiệm đáng nhớ với các nhạc cụ mà còn tăng thêm tình yêu với bộ môn nghệ thuật này.

Chương trình Ngày Trải Nghiệm Mở Ngành Âm Nhạc – Music Open Day “Khu Vườn Âm Nhạc” dự kiến tổ chức thường xuyên tại Học Viện Âm Nhạc Á Âu. Cùng theo dõi các hoạt động mới và đăng ký tham gia ngay TẠI ĐÂY nhé.

Điểm: 4.8 (16 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top