Kết Nối Người Trong Nghề Cùng Workshop Chef to Chef

CHEF TO CHEF – chương trình đặc biệt được phối hợp bởi Hướng Nghiệp Á Âu và Ân Nam Proffesional diễn ra tại Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Quận 3 ngày 19/6/2023 đã mang đến cho các bạn trẻ đam mê ẩm thực thêm góc nhìn đa chiều về nghề bếp, những lưu ý quý báu trên hành trình chinh phục ước mơ.

Bật đam mê  

Đứng trước thế giới biến động không ngừng, yêu cầu nghề nghiệp liên tục nâng cao đòi hỏi người trẻ cần định hướng lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng, thế mạnh là gì, sẽ là ai trong những năm tới. Tại HNAAu, ngay từ những buổi học đầu tiên đến với nghề, các bạn học viên được tư vấn và lựa chọn cho mình lĩnh vực phát triển phù hợp. 

Lộ trình nghề nghiệp rõ ràng sẽ giúp các đầu bếp tương lai tiết kiệm thời gian, vững vàng theo đuổi mục tiêu. 

Tại chương trình, Đầu bếp Trương Gia Lộc – Đại sứ thương hiệu Barilla tại Việt Nam, chia sẻ: “Dù bạn đang theo đuổi nghề bếp hay bất kỳ lĩnh vực nào, phải biết đích đến của mình là gì. Hiện nay cơ hội việc làm của nghề bếp cực kỳ rộng mở: ngoài đầu bếp còn có food blogger/vlogger, nghiên cứu và phát triển ẩm thực (R&D)…Chủ động học tập khi có cơ hội và học từ đa dạng nguồn kiến thức. Đặc biệt, hoàn toàn có thể đi làm không đúng sự yêu thích, khám phá ra những điều mới lạ sẽ là “chất xúc tác” giúp bạn có thêm cảm hứng với nghề”. 

Là một người “bật lên” từ các cuộc thi về ẩm thực trên toàn thành phố HCM, Chef Trương Gia Lộc tiết lộ thử sức ở nhiều đấu trường cũng là một cách để mọi người cọ xát và đánh giá bản thân

Truyền lửa nghề

Cũng tại không gian Chef to Chef, học viên HNAAu thu nhặt thêm cho mình những bài học kinh nghiệm được đúc rút từ người đi trước. Đầu bếp Mai Chí Nghĩa, người học tập và làm việc trong lĩnh vực ẩm thực hơn 10 năm tại Châu Âu, đã mang đến một góc nhìn khác cho các bạn trẻ: “Yếu tố sáng tạo luôn là điều tiên quyết cho phát triển nghề nghiệp, đặc biệt đối với lĩnh vực ẩm thực. Song sáng tạo luôn đi từ nền tảng, phải nắm vững được phương pháp, kỹ năng chuyên môn cốt lõi thì mới có thể biết cách phối trộn nguyên liệu mới.”

Sau khi trở về Việt Nam, Chef đã đảm nhiệm các vị trí công việc tại các nhà hàng khách sạn như Sofitel Saigon Plaza, Resort Anlam Saigon River Retreats, Restaurant La, Brasserie de Saigon… 

Nhận định này cũng lý giải vì sao ngày càng nhiều cuộc thi ưu tiên tố chất này như Rising Chef, MasterChef Việt Nam… Những yêu cầu như sáng tạo món ăn mới bằng những nguyên vật liệu có sẵn; “hô biến” những món ngon cũ thành ẩm thực chuẩn nhà hàng khách sạn 5 sao… 

Bắt kịp xu hướng của thời đại, học viên  HNAAu còn được trang bị thêm các kiến thức về food stylist – food photography 

Vào bếp cùng Chef

Dựa trên nguyên liệu mì ý Barilla – thương hiệu phổ biến và được yêu thích khách mời đã hô biến trở thành nhiều phiên bản món ăn khác nhau. Nếu món Angel Hair xốt tôm Pesto mang đến sự tinh tế trong từng sợi mì thì Tagliatelle thịt cừu cuộn với xốt Hollandaise chạm đến người thưởng thức bởi sự độc đáo.

Barilla được rất nhiều người biết đến là thương hiệu pasta số 1 tại Ý, sau hơn 140 năm hình thành và phát triển, hiện nay đây thương hiệu dẫn đầu trên thị trường pasta toàn thế giới, được phân phối tại hơn 100 quốc gia

 “Ví dụ” minh họa sinh động này đã giúp học viên hiểu được “tinh thần” ẩm thực Ý và đặc biệt là những tiêu chí nào để làm ra được “linh hồn” – xốt –  của món ăn. 

Lắng nghe hành trình làm nghề, không chỉ giúp người trẻ định hình được chặng đường phấn đấu trong tương lai, bên cạnh đó cũng là dịp để các bạn bỏ túi cho mình những bài học xương máu dù nhỏ nhất.

Điểm: 4.3 (16 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top