Lăng Kính Sắc Màu Tại Experience Day HNAAu Rạch Giá

Ngày 3-4/4/2021 vừa qua, sự kiện Experience Day “Điểm chạm đa sắc” tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) chi nhánh Rạch Giá đã chào đón hơn 300 các bạn học sinh đến từ THCS Ishool Rạch Giá và THPT Nguyễn Trung Trực cùng đến tham dự.

Tập thể học sinh, giáo viên Trường Ischool Rạch Giá tại
Experience Day “Điểm chạm đa sắc”

Trải nghiệm thực tế – Mở mang tầm mắt

Đối với các bạn học sinh THCS, THPT, các chuyến field trip (chuyến đi trải nghiệm thực tế) luôn là những trải nghiệm thú vị khi được thực tế quan sát, thực hành, khám phá để hiểu sâu hơn về một vấn đề nào đó.

Tạm gác lại những giờ học trên lớp, chuyến field trip đến Experience Day “Điểm chạm đa sắc” đã mở ra cho các bạn góc nhìn đa diện và chuyên sâu hơn về các ngành nghề thuộc lĩnh vực F&B, cụ thể là các ngành: Nấu ăn, Làm bánh, Pha chế.

Hướng nghiệp, chọn nghề là mối quan tâm của các bạn học sinh THCS, THPT hiện nay

Khoác lên mình đồng phục bếp, các bạn đều trở nên hào hứng khi tham gia các lớp học trải nghiệm.

Trải nghiệm lớp Bếp nóng với món “Gỏi cuốn thịt bò rau thơm”, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong mọi công đoạn và kỹ thuật để cuốn chắc tay và đẹp.

Ghé thăm căn phòng bơ sữa của ngành Bếp bánh, các bạn đã được trải nghiệm cùng với món Cookie và phá cách trang trí với Icing Sugar. Từ họa tiết vẽ tên, vẽ cây cối phong cảnh đến vẽ con vật hay fandom thần tượng yêu thích đều gây hứng thú đặc biệt với các bạn trẻ tham gia. Bên cạnh đó, thành phẩm sẽ được đem về và gửi tặng cho người thân yêu phần nào giúp các bạn hào hứng hơn khi tham gia lớp Bếp Bánh.

Học sinh tham dự lấp đầy căn phòng bếp Bánh tại “Điểm chạm đa sắc” Rạch Giá

Lớp Pha chế chào đón các bạn với công thức nước uống mát lạnh hoàn hảo cho những ngày nắng oi bức. Các bạn cũng được tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp pha chế cũng như tỷ lệ chanh với sirup bất bại trong mọi thức uống. Bên cạnh đó, các bạn còn được hóa thân thành “Batender sành điệu” với kỹ thuật shaking cơ bản..

Học sinh tham gia trổ tài pha chế thức uống hồng trà Machiato

BYGY’s Gallery – Điểm nhấn sắc màu        

Điểm nhấn tại ngày hội Experience Day là Mini Gallery – tác phẩm đồ họa đa sắc màu do cộng đồng học viên BYGY (cộng đồng học viên HNAAu và CET) thực hiện. Khách mời rất hứng thú với không gian những bức hình “xinh xẻo”, ghi dấu những khoảnh khắc sinh hoạt, tham gia sự kiện ngoại khóa của các bạn học viên trong thời gian học tập tại HNAAu.

BYGY’s Gallery xuất hiện ngay vị trí “đắc địa” trong không gian tổ chức sự kiện
Đại diện Cộng đồng học viên BYGY giới thiệu BYGY’s Gallery đến các bạn học sinh tham gia

Cộng đồng học viên BYGY nhiệt tình giao lưu với trường bạn qua bài hát “hot trend” “Tình bạn diệu kỳ”.

Bạn Dương Vũ Khang – Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Trung Trực Rạch Giá chia sẻ sau sự kiện: “Thời tiết hôm nay khá là nắng mà em lại tham gia học lớp bếp Nóng nên mồ hôi ướt đẫm cả áo. Giờ em mới hiểu làm Bếp cực lắm luôn. Không gian bên ngoài Hướng Nghiệp Á Âu e tưởng nhỏ nhưng lớn lắm, leo mấy tầng lầu nhưng em vẫn vui. Mà tại sự kiện còn được gặp các chị bên cộng đồng học viên rất dễ thương nữa. Em cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đem đến một ngày cuối tuần ý nghĩa và vui nhộn.”

Tập thể học sinh, giáo viên lớp 12A chuyên Anh THPT Nguyễn Trung Trực tại sự kiện

Khép lại sự kiện, các bạn học sinh, sinh viên cùng chụp hình lưu niệm với nhau và trao tặng bánh Cookie được ra lò tại lớp học Bếp Bánh. Chuyến hành trình trải nghiệm “Điểm chạm đa sắc” tạm biệt Thành phố Rạch Giá và chuẩn bị cập bến tại Thành phố Phan Thiết vào cuối tháng 4 này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập website: https://event.huongnghiepaau.com/ để không bỏ lỡ bạn nhé!

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top