NHÂN SỰ NGÀNH DỊCH VỤ – BẢN LĨNH ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI MỚI

Vào ngày 17/05 vừa qua, gần 50 bạn học viên tài năng thuộc các ngành Bếp nóng, Bếp bánh, Pha chế và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đã có những cảm xúc đầy tự hào và đáng nhớ tại buổi Lễ Tốt Nghiệp diễn ra tại Hướng Nghiệp Á Âu.

“Luôn yêu những gì mình đã chọn và chọn những gì mình yêu”

Với số điểm 9.75 – một kết quả xuất sắc khi kết thúc khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng bếp Bánh, học viên Lê Thị Bích Ngọc chia sẻ: “Trước đây, mình làm việc ở Resort Sailing Club Muine 4 sao tại Phan Thiết. Sau 12 năm lập gia đình và ở chăm con, mình quyết tâm đến với HNAAu để tìm lại con đường đam mê của chính mình.

Hành trình đi học của mình có được thành tựu như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt và truyền cảm hứng từ từng người thầy, người cô tại HNAAu. Trong suốt quá trình học, mình cũng tham gia các hoạt động của Cộng đồng học viên HNAAu – CET (BYGY) và được cộng hưởng rất nhiều năng lượng trẻ từ các bạn.

Sau khóa học mình đã ra đời một bếp bánh online với tên gọi L’amour Paatisserie, dịch ra với ý nghĩa “Tiệm bánh ngọt ngào”.

Học viên Lê Thị Bích Ngọc phát biểu tại lễ tốt nghiệp

Những “hôm qua” đã làm nên “hôm nay”, tại buổi lễ thân mật và ấm cúng này, các bạn học viên đã không giấu được cảm xúc khi có cơ hội nhìn lại những giây phút khó quên trong “khoảnh khắc thanh xuân” dưới ngôi nhà HNAAu. 

Giây phút trưởng thành khi được trao bằng tốt nghiệp
Vòng ôm chúc mừng, tri ân và tạm biệt.

Bản lĩnh đón đầu cơ hội mới

Trong khuôn khổ của buổi Lễ tốt nghiệp, talkshow “Nhân sự ngành Dịch vụ – Bản lĩnh đón đầu cơ hội mới” đã được diễn ra, kết nối Giảng viên – đồng thời là những người làm nghề lâu năm có thể chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho học viên trước khi rời ghế nhà trường. 

Talkshow “Nhân sự ngành Dịch vụ – Bản lĩnh đón đầu cơ hội mới”

“Đa số các bạn đã định hình được đam mê mới đủ động lực hoàn thành quá trình học tập và tốt nghiệp như ngày hôm nay. Nhưng điều đó chưa đủ để định hình tương lai. Bạn cần phải có thêm rất nhiều bản lĩnh để phát triển cùng nghề.”  – Thầy Nguyễn Ngọc Minh (Giảng viên Ngành Nhà hàng – Khách sạn HNAAu, Cựu Giám đốc Khối dịch vụ ẩm thực kiêm Giám đốc kinh doanh khách sạn Majestic Saigon) chia sẻ.

“Bạn nên nhớ ngành Dịch vụ hiếu khách là hướng tới phục vụ con người. Mà con người thì đâu phải lúc nào cũng hoàn hảo. Họ vui, buồn, nắng mưa thất thường. Trong một ngày phải đối diện với đủ loại cảm xúc “nắng mưa” đó, với vai trò là người đầu bếp, người pha chế, chăm sóc sắc đẹp, hay quản lý Nhà hàng-khách sạn… bạn phải đủ bản lĩnh để đối diện tất cả những cảm xúc đó” – Thầy Minh thực tế nhìn nhận.

“Một trong những yếu tố để có được sự bản lĩnh là sự tôn trọng: Tôn trọng chính bản thân mình, tôn trọng công việc của mình và tôn trọng khách của mình. Việc này đòi hỏi bạn phải luôn có sự chuẩn bị chỉn chu, kỹ càng trong mọi công việc mình làm. Vì nếu bạn không thể lau một cái bàn sạch thì bạn không thể quản lý nhà hàng hay ai hết”. – Cô Nguyễn Đức Thục Anh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, nhân sự ngành Dịch vụ phải trang bị rất nhiều bản lĩnh, không ngừng học hỏi để nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng cơ hội phát triển.

Với một hành trang vững vàng đã được chuẩn bị trong những tháng vừa qua, cùng ngọn lửa đam mê dẫn lối, Hướng Nghiệp Á Âu tin chắc rằng các bạn sẽ tỏa sáng ở những nơi mình đặt chân đến và tiếp nối bản lĩnh – không ngừng phát triển – tiến đến thành công.

Điểm: 4 (16 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top