Mãn Nhãn Cùng Gà Mỹ Tại Cần Thơ

Ngày 28/09 vừa qua, các bạn học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET) tại khu vực Cần Thơ đã có một ngày “cực cháy” cùng ???????? ??????? ???.

Hơn 40 học viên đã tham gia Hội thảo và Cuộc thi nấu ăn cùng Gà Mỹ tại HNAAu Cần Thơ

Đây là một cơ hội hiếm có vì vừa được “training” bởi các đầu bếp chuyên nghiệp, vừa được mở mang kiến thức và bỏ túi thêm những công thức chế biến “chuẩn nhà hàng” từ nguyên liệu Gà Mỹ.

Kiến thức đâu chỉ được học trong lớp, phần Seminar quả thực là một mini-class trực quan cho các “đầu bếp tương lai” được trau dồi thêm những hiểu biết của mình về Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm (USAPEEC), quy trình nuôi và xử lý gà, hướng dẫn vận chuyển & bảo quản, phương pháp sơ chế, rã đông…

Đại diện USAPEEC tại Việt Nam trình bày những kiến thức chuyên sâu về Gà Mỹ
Phần chia sẻ của Chef về xây dựng Menu Concept gợi mở thêm nhiều cảm hứng.

Tiếp nối chương trình, Chef Lê Xuân Tâm đã trực tiếp “thị phạm” và hướng dẫn cách chế biến 3 món ăn tuyệt ngon từ nguyên liệu Gà Mỹ:
– Cơm Gà Mỹ Xốt Tứ Xuyên
– Gà Mỹ Nướng Sả
– Gà Mỹ Đút Lò với Khoai Tây và Nho Khô.

Sau “training” là đến “tasting”, những phần ăn mini được bày ra đầy bắt mắt như một buổi tiệc nhỏ phục vụ cho các khách mời tham gia để trải nghiệm vị ngon đích thực của các món ăn được biểu diễn trước đó.

Không chỉ thế, các “anh tài” còn tham gia vào phần thi chế biến món ăn để mang về nhiều phần thưởng giá trị. Và 10 đội thi sau đó chính thức bước vào phần cooking contest để thử tài và giành về những phần thưởng hấp dẫn! Mỗi đội thi đã tự sáng tạo và vận dụng kỹ năng nấu nướng của mình để xây dựng một recipe món ăn từ nguyên liệu Gà Mỹ.

Sau 45 phút với sức nóng hừng hực trong gian bếp, các món ăn đã được ra lò và chinh phục Ban Giám Khảo với nhiều sự kết hợp mới mẻ cùng tinh thần teamwork chuyên nghiệp.

Khép lại hành trình 3 miền bằng những dấu ấn đáng nhớ tại vùng đất “gạo trắng nước trong”, Workshop Poultry USA chắc chắn sẽ còn tái ngộ với các bạn trong một ngày gần nhất. Bạn muốn điểm đến tiếp theo là ở đâu nào?

Điểm: 4 (19 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top