SIÊU ĐẦU BẾP GIAO LƯU CÙNG HỘI THẢO GIA VỊ NÂNG TẦM ẨM THỰC VIỆT

Ngày 2-3/8/2023, nhãn hàng Nam Dương phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức hội thảo “Gia vị nâng tầm ẩm thực Việt”, là cầu nối chia sẻ kiến thức chuyên môn cho cộng đồng đầu bếp chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp.

Hội thảo “Gia vị nâng tầm ẩm thực Việt” với sự góp mặt giao lưu của Chef Lê Xuân Tâm (Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam) và Chef David Long (Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu Đầu bếp thế giới tại Việt Nam) đã thu hút sự quan tâm của hơn 150 người tham dự, bao gồm thành viên của hội đầu bếp chuyên nghiệp và cộng đồng học viên Hướng Nghiệp Á Âu.

Với hơn 70 năm hình thành và phát triển, nhãn hàng Nam Dương với biểu tượng con mèo đen đã gắn liền với nhiều thế hệ gia đình Việt Nam. Trong khuôn khổ buổi workshop, khách hàng và học viên được trải nghiệm dòng sản phẩm Nam Dương HORECA với chất lượng chuyên biệt hơn, được ứng dụng trong việc chế biến những món ăn thượng hạng, phục vụ cho các nhà hàng – khách sạn cao cấp.

Khách hàng được trải nghiệm dùng thử dòng sản phẩm Nam Dương HORECA

Minh chứng cho hương vị độc đáo như tính ứng dụng đa dạng của dòng sản phẩm Nam Dương Horeca, Chef Lê Xuân Tâm và David Long đã có màn trình diễn ẩm thự tiếp đãi trực tiếp thực khách với công thức món ăn lần đầu được công bố như: Tôm càng xốt cam mayo, cá hồi nướng xốt tương gừng, sò điệp hokaido xốt hải vị, lẩu gà H’mong với hạt mắc khén Tây Bắc.

Các siêu đầu bếp trổ tài trực tiếp, tiếp đãi thực khách
Những món ăn thượng hạng lần đầu được công bố công thức

Ngay sau phần demo và thưởng thức món ăn, học viên HNAAu được chia nhóm để tham gia “thách đấu”, thực hiện lại những món ăn theo công thức có sẵn.

30 học viên Hướng Nghiệp Á Âu bước vào vòng thử thách tranh tài.

Tưởng chừng việc thực hiện món ăn dựa trên công thức có sẵn sẽ không quá nhiều thách thức, nhưng trước những bài thi vô cùng ấn tượng, Chef Lê Xuân Tâm nhận định: “Dù chỉ nhìn qua demo và nếm vị một lần, các bạn đã có thể nấu lại món ăn một cách chuẩn chỉnh trong thời gian ngắn. Điều này cho thấy các bạn nắm bắt kỹ thuật chế biến khá vững và có sự phối hợp nhóm rất tốt”.

Chef cũng khuyến khích các đầu bếp trẻ hãy nâng cao năng lực bản thân bằng cách tham dự thật nhiều cuộc thi ẩm thực.“Mỗi cuộc thi với tính chất và tiêu chí khác nhau sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm và phát huy sự sáng tạo cùng kỹ năng tay nghề. Quan trọng hơn hết, việc tham dự các cuộc thi sẽ giúp các bạn mở rộng mối quan hệ cá nhân, nâng tầm tên tuổi, điều này rất lợi thế cho quá trình đi làm sau này của bạn” – Chef Xuân Tâm đưa lời khuyên.

Chef Lê Xuân Tâm cùng các học viên Hướng Nghiệp Á Âu đạt giải cao trong Mini Contest “Gia vị nâng tầm ẩm thực Việt”

Hội thảo “Gia vị nâng tầm ẩm thực Việt” cũng đã truyền cảm hứng rất nhiều cho các đầu bếp trẻ thông qua những câu chuyện làm nghề của các siêu đầu bếp. Tin rằng những sân chơi ngoại khóa đã củng cố nhiều góc nhìn, tiếp thêm sự tự tin cho các bạn trẻ vững bước trên hành trình đam mê ẩm thực.

Điểm: 4.81 (21 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top