Biến Hóa Món Ăn Thành Tác Phẩm Nghệ Thuật Cùng Workshop Food Art – Plating Sauces

Workshop Food Art – Plating Sauce diễn ra vào ngày 19/04/2024 vừa qua tại Hướng Nghiệp Á Âu – Chi nhánh Quận 3 (259 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. HCM) đã mang đến cho học viên rất nhiều kiến thức giá trị về kỹ năng trang trí món ăn hiện đại. Từ kiến thức học được tại buổi workshop, các bạn đã có nền tảng để biến hóa món ăn của mình thành những tác phẩm nghệ thuật cuốn hút thực khách.

workshop food art - plating sauce

Workshop Food Art – Plating Sauce đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học viên

Với nội dung đặc sắc cùng sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Văn Thuận, mỗi khách mời đã được mở rộng kiến thức, trau dồi kỹ năng trang trí và cảm hứng sáng tạo. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, trang trí đẹp mắt là yếu tố quan trọng làm nên giá trị cho một món ăn. Do đó, food art ngày càng trở nên quan trọng đối với đầu bếp chuyên nghiệp và những ai đang làm các công việc liên quan đến ngành F&B. Để trang trí được một dĩa đồ ăn cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên đòi hỏi người đầu bếp phải am hiểu thuộc tính của thực phẩm, lên bố cục sắp xếp từng thành phần nguyên liệu, tạo hình, biến hóa từng chi tiết nhỏ… Tất cả kiến thức này đều đã được hướng dẫn trong buổi workshop.

giảng viên nguyễn văn thuận

Giảng viên Nguyễn Văn Thuận chia sẻ những kiến thức về food art chi tiết đến học viên

Xốt là thành phần quan trọng trong món ăn từ Á sang Âu. Không chỉ giúp hoàn chỉnh hương vị cho nguyên liệu chính, xốt còn được dùng để trang trí giúp món ăn trở nên “có hồn” hơn.   Tại chương trình Food Art – Plating Sauces, học viên có được kiến thức về food art, đặc biệt là kỹ năng plating sauces – một trong những cách trang trí phổ biến, thiên về dùng xốt. Theo đó, các tiêu chuẩn về chất lượng xốt như độ sánh mịn, hương vị, hình thức sẽ được giảng viên chia sẻ chi tiết rõ ràng nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc pha chế và tạo hình xốt, đảm bảo hình thức món ăn.

xốt giúp hoàn chỉnh hương vị cho món ăn

Xốt là thành phần giúp hoàn chỉnh hương vị cho món ăn
đồng thời là nguyên liệu trang trí cuốn hút

Thầy Nguyễn Văn Thuận thực hiện các cách trang trí, vẽ xốt đồng thời giảng giải chi tiết để học viên hiểu rõ hơn cách làm thế nào để tạo nên dĩa đồ ăn có bố cục hài hòa, có chiều sâu… Chưa dừng lại ở đó, học viên sẽ thực hiện trang trí một dĩa đồ ăn theo sự sáng tạo của mình từ những nguyên liệu Hướng Nghiệp Á Âu đã chuẩn bị sẵn. Với hơn 11 thành phẩm được thực hiện, thầy Nguyễn Văn Thuận đã tìm ra được nhóm xuất sắc nhất. Ở từng thành phẩm, thầy cũng đã đưa ra nhận xét phần ưu, nhược điểm để mỗi học viên rút ra kinh nghiệm cho bản thân ở những lần trang trí món ăn trong thực tế công việc hoặc học tập.

học viên thực hành trang trí món ăn tại workshop

Học viên thực hành trang trí món ăn tại workshop

Cùng Hướng Nghiệp Á Âu ngắm hình thành phẩm của giảng viên và học viên qua những hình ảnh dưới đây nhé!

thành phẩm tại buổi workshop

sản phẩm tại buổi workshop

thành phẩm tại buổi workshop food art - plating sauce

sản phẩm tại buổi workshop food art - plating sauce

Workshop Food Art – Plating Sauce là chương trình giá trị được Hướng Nghiệp Á Âu mang đến cho học viên nhằm giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng, vững vàng nghiệp vụ chinh phục những nấc thang cao hơn trên sự nghiệp của mình. Còn rất nhiều chương trình giúp bạn học được kỹ năng giá trị khác hãy theo dõi Fanpage hoặc website Hướng Nghiệp Á Âu để kịp thời cập nhật thông tin và tham dự nhé!

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top