Tăng Giá Trị Hình Ảnh Ẩm Thực Với Workshop Học Cách Kể Chuyện Qua Food Stylist

Vào ngày 22/03/2024 vừa qua, workshop Học cách kể chuyện qua Food Stylist đã diễn ra tại Hướng Nghiệp Á Âu với sự tham gia đông đảo của học viên và nhiều khách hàng quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh cho thương hiệu F&B, công việc Food Stylist. Buổi workshop đã giúp người tham gia hiểu được cách tạo dựng câu chuyện chạm vào cảm xúc cho những shot hình đồ ăn, thức uống từ đó phát triển thành công thương hiệu và bán được hàng.

Workshop Học cách kể chuyện qua Food Stylist giúp khách mời biết được cách tạo nên những shot ảnh ẩm thực “biết kể chuyện”

Các thương hiệu đua nhau đầu tư về mặt hình ảnh để gia tăng giá trị món ăn và truyền tải câu chuyện sản phẩm chạm thẳng vào cảm xúc người tiêu dùng. Vậy, làm thế nào để hình ảnh quảng cáo đồ ăn, thức uống… lôi kéo người dùng đến ngay nhà hàng của bạn để thưởng thức là điều không dễ dàng khi sự cạnh tranh trong ngành F&B hiện nay quá lớn. Buổi workshop với sự tham gia giảng viên Bùi Tiến Dũng và giảng viên Trần Duy Khánh đã lần lượt đưa khách mời tìm hiểu sâu hơn về công việc Food Stylist, cách tạo dựng một bức ảnh ẩm thực “biết kể chuyện” và đặc biệt trải nghiệm thực hành làm Food Stylist.

Cơ hội nào cho nhân sự ngành F&B rẽ hướng với công việc Food Stylist?

Phần đầu tiên của buổi workshop, Giảng viên Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ sâu hơn về trải nghiệm của bản thân khi là đầu bếp và có những cơ hội hợp tác cùng các nhãn hàng với tư cách là cố vấn hình ảnh, food stylist. Đối với một số đầu bếp, Food Stylist là một lối rẽ nghề nghiệp hấp dẫn cho phép họ sử dụng kỹ năng của mình nhưng theo một cách mới và thú vị hơn. Sự thấu hiểu về nguyên liệu, kỹ thuật chế biến; nắm rõ văn hóa ẩm thực, tâm lý thực khách; vững vàng kỹ năng trang trí, tạo hình, xếp đặt món ăn… là những lợi thế để đầu bếp, học viên ngành F&B theo đuổi công việc Food Stylist.

Ngày nay, một món ăn ngon không còn dừng lại ở vị giác mà còn phải mang đến cho khách hàng trải nghiệm đa giác quan hơn. Với kinh nghiệm mà bản thân tích lũy được trong quá trình học tập, nghiên cứu, làm việc, giảng viên Bùi Tiến Dũng đã cùng khách mời thảo luận về những shot hình quảng cáo để tìm ra yếu tố quan trọng chạm đến cảm xúc của người xem. Từ đó, bạn có thể định hình, khơi gợi được ý tưởng mới cho sản phẩm của mình.

Giảng viên Bùi Tiến Dũng chia sẻ trải nghiệm thực tế và thảo luận về những yếu tố trong 1 bức ảnh chạm đến cảm xúc người xem

Cách Food Stylist và Food Photographer tạo ra bức ảnh “biết kể chuyện”

Giảng viên Trần Huy Khánh với kinh nghiệm làm trợ lý đạo diễn hình ảnh phim điện ảnh, sản xuất media cho nhiều thương hiệu nổi tiếng đã chia sẻ về các phong cách chụp ảnh ẩm thực như Clean & Clear – Dark, Hiện đại – Cổ điển, Pastel – Pop Art. Ngoài ra, thầy còn đi sâu hơn về cách xây dựng bố cục hình ảnh, lựa chọn phụ kiện, ánh sáng, set up góc máy ảnh chuyên nghiệp hay smartphone… Tất cả kiến thức này là nền tảng vững chắc để bạn xây dựng được câu chuyện, thông điệp cho sản phẩm, thương hiệu bằng những bức ảnh “biết nói”.

Giảng viên Bùi Huy Khánh chia sẻ sâu hơn về các phong cách chụp ảnh ẩm thực

Phần cuối của chương trình workshop, khách mời được trải nghiệm làm Food Stylist, Food Styling cho set chụp cơm văn phòng và bánh mango mousse. Cũng trong phần thực hành này, giảng viên Trần Huy Khánh đồng thời hướng dẫn cách chụp bằng máy ảnh và smartphone. Thông qua mỗi phần trải nghiệm thực tế, khách mời được thầy phản hồi trực tiếp để rút ra kinh nghiệm cho bản thân từ đó áp dụng vào thực tiễn thành công hơn.

Học viên trải nghiệm chụp ảnh với smartphone với sự hướng dẫn của giảng viên

Theo dõi thêm một số hình ảnh từ buổi workshop dưới đây nhé!

Workshop Học cách kể chuyện qua Food Stylist đã mang đến nhiều kiến thức giá trị giúp học viên và khách mời tìm thấy những kỹ năng cần thiết phục vụ công việc quảng bá món ăn, thức uống của mình. Để có thể tham gia nhiều sự kiện khác về kỹ năng Food Stylist, Food Styling, Food Art, bạn có thể liên hệ với phòng Quản Lý Học Viên, phòng Tư Vấn tại tất cả các chi nhánh hoặc theo dõi tại fanpage Hướng Nghiệp Á Âu.

Điểm: 4.3 (20 bình chọn)

hình đăng ký ngay

Bài viết liên quan

hình đăng ký ngay

       
Scroll to top